Nguyên Lý Kích Hoạt Não

Đây là một nguyên lý rất đơn giản nhưng khi chúng ta áp dụng nguyên lý này thường xuyên, nó sẽ có tác dụng rất lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó sẽ giúp não bộ con người được kích hoạt, khai mở tầm nhìn tương lai. Giúp bản thân chúng ta thấy được cơ hội trong nguy cơ, nhìn thấy điểm tốt của mỗi con người. Vậy nguyên lý kích hoạt não là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

 

Cách áp dụng nguyên lý kích hoạt não trong cuộc sống

Bài học, tâm đắc, ngộ ra là gì?

Bài học, tâm đắc, ngộ ra là gì?
Bài học, tâm đắc, ngộ ra là gì?

Cao nhân đã chỉ điểm cho chúng ta, để áp dụng nguyên lý này thì chúng ta chỉ cần làm một việc mà thôi. Đó là chúng ta tổng kết bài học, tâm đắc, ngộ ra mỗi ngày:

  • Bài học: là những gì mới mà xưa giờ chúng ta chưa được học, hôm nay chúng ta học cái mới.
  • Tâm đắc: là những gì chúng ta có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của chúng ta trong tương lai.
  • Ngộ ra: là những gì chúng ta trăn trở, nghi vấn bấy lâu nay mà chưa có lời giải, hôm nay chúng ta có lời giải cho điều đó.

Về hình thức, chúng ta có thể viết ra giấy, chia sẻ lại với một ai đó hoặc chúng ta tự quay một video clip ngắn với nguồn năng lượng trân trọng biết ơn.

Trường hợp nên áp dụng nguyên lý kích hoạt não là gì?

Chúng ta áp dụng nguyên lý này trong bất cứ một lĩnh vực nào của cuộc sống. Ví dụ như trong lúc chúng ta giao lưu, nói chuyện với một người bạn, mà chúng ta nhận được rất nhiều bài học, tâm đắc, ngộ ra thông qua sự chia sẻ của bạn.

Sau đó chúng ta nói với bạn: “Bữa nay nói chuyện với bạn xong, mình tâm đắc điều này quá, mình có bài học mới này, mình ngộ ra điều này!” Thì người bạn ấy của chúng ta có rất thích nói chuyện với chúng ta sau này, đồng thời chúng ta cũng nhận được nhiều giá trị từ người bạn của chúng ta.

Nếu mà hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, chúng ta cũng đều có những bài học, tâm đắc, ngộ ra tổng kết lại. Từ từ não bộ của chúng ta sẽ chứa nhiều khái niệm ánh sáng thì tự khắc các khái niệm bóng tối sẽ tan đi. Và nếu như chúng ta duy trì được điều này 5 năm, 10 năm thì chúng ta sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, não bộ chúng ta sẽ được khai mở, đầu óc chúng ta sẽ sáng lên.

Lời kết

Một lần nữa biết ơn cao nhân đã chỉ điểm, biết ơn tri thức thầy cô, biết ơn các bạn đọc đã đọc và lan tỏa tri thức này.

Hẹn gặp mọi người ở những bài viết tiếp theo.

WIT xin trân trọng biết ơn.

Trả lời

Your email address will not be published. Các trường bắt buộc được đánh dấu *