Quả: Nghề Ước Mơ – Cuộc Sống Ước Mơ – 7 Cảnh Giới Cuộc Sống (Phần 1)

Cuộc sống ước mơ là gì? Nghề ước mơ là gì? Có tự do thời gian, tự do tài chính, sức khoẻ tốt và được đi chu du thế giới có phải là cuộc sống ước mơ không? 7 cảnh giới cuộc sống là gì là những câu hỏi được đông đảo những thành viên của WIT quan tâm. Vậy mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Cuộc sống ước mơ là gì? Nghề ước mơ là gì? 7 cảnh giới cuộc sống là gì?

Nghề ước mơ là gì?

Khi con còn nhỏ

Trong quá trình nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành, câu hỏi chúng ta thường đặt ra cho các con nhiều nhất là “Sau này lớn lên con muốn làm gì?”, “Con muốn học ngành nào?” hay “Ước mơ của con sau này là gì?”…  Những câu hỏi đó tuy có khác nhau về ngôn từ nhưng đều giống nhau về ý nghĩa, đều muốn hỏi về ngành nghề trong tương lai của con.

Cách chúng ta đặt câu hỏi cho con, chính là cách mà chúng ta định hướng tương lai của con sau này. Chúng ta định hướng con về nghề nghiệp thì trong tâm trí của con sẽ luôn tập trung vào việc tìm cho mình một cái nghề để làm.

Khi con lớn lên

Khi các con lớn lên, có thể được làm nghề mà mình yêu thích và thuận duyên giúp con đạt được những điều con mong muốn trong cuộc sống. Nhưng cũng có khi được làm nghề mình yêu thích nhưng nghề lại không giúp con thoả mãn các nhu cầu trong cuộc sống.

Các con sẽ nhận ra nghề mà các con luôn ước mơ không còn phù hợp với cuộc sống của con nữa và vì thế các con đã phải thay đổi nghề nghiệp, tìm một công việc khác để làm, và lức này nghề con mong muốn tìm kiếm là một nghề mà giúp các con đáp ứng được những nhu cầu trong cuộc sống của các con.

Cuộc sống ước mơ là gì? Nghề ước mơ là gì?
Cuộc sống ước mơ là gì? Nghề ước mơ là gì?

Có những bạn, đang từ ước mơ trở thành một hoạ sỹ, đam mê với những nét vẽ, muốn vẽ cả cuộc đời vào trong tranh… Bỗng nhiên gác lại, đi tìm một công việc với mong muốn đơn giản là kiếm đủ tiền lo chi phí sinh hoạt và tiền học hành của con cái các bạn.

Nghề ước mơ không phải là đích đến, mà là một công cụ, phương tiện, giúp ta đạt được cuộc sống

Vậy nên nghề ước mơ không phải là đích đến, mà là một công cụ, phương tiện, giúp ta đạt được cuộc sống mà chúng ta mong muốn hay còn gọi là cuộc sống ước mơ. Vậy thì cuộc sống ước mơ được xem như một đích đến mà chúng ta cần tập trung đặt câu hỏi và định hướng tương lai cho con ngay từ đầu, để mỗi việc con làm, mỗi nỗ lực của con đều được tích luỹ vào hành trình giúp con đạt được một cuộc sống ước mơ.

Cuộc sống ước mơ là gì?

Với nhận thức này, chúng ta chuyển hướng tập trung vào việc đặt ra những câu hỏi làm rõ về bức tranh cuộc sống mà các con mong muốn là một cuộc sống như thế nào? “Làm sao để đạt được cuộc sống ước mơ đó?”, bằng cách này chúng ta đã giúp con chuyển dịch sự định hướng, thay vì chỉ tập trung vào nghề nghiệp, các con biết tập trung vào cuộc đời.

Khi các con tập trung vào cuộc đời của chính mình, các con có những trăn trở và khao khát kiếm tìm về một cuộc đời mà các con muốn sống, thì các con dần dần sẽ làm rõ hình ảnh về cuộc sống tương lai của các con. Khi đó việc làm nghề gì nó được xem là tìm kiếm một công cụ phương tiện tạo lập giá trị để thuận duyên đạt được cuộc sống ước mơ.

Nghề đó có thể không phải là nghề yêu thích ngay từ đầu nhưng nó là công việc mà khi ta làm thuận duyên giúp ta đạt được cuộc sống ta ước mơ. Trên hành trình tạo dựng cuộc sống ước mơ chúng ta luôn trân trọng công việc mình làm, với nguồn năng lượng trân trọng biết ơn, chúng ta sẽ yêu và mê cái nghề chúng ta đang làm.

Vậy cuộc sống ước mơ có thực sự là đích đến cuối cùng trong cuộc đời của mỗi chúng ta? Khi đạt được cuộc sống ước mơ rồi chúng ta sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ làm gì tiếp sau đó để cuộc sống ước mơ trở nên bền vững và mỗi ngày chúng ta vẫn tiếp tục tạo lập giá trị cho con người.

7 cảnh giới cuộc sống là gì?

7 cảnh giới cuộc sống là gì?
7 cảnh giới cuộc sống là gì?

Thật may mắn, các cao nhân đã chỉ điểm cho chúng ta rằng, chúng ta có một hành trình gọi là 7 cảnh giới cuộc sống. Chúng ta tập trung vào để đạt được cảnh giới số 7 trong 7 cảnh giới cuộc sống thì đó mới thực sự là điều ý nghĩa và giá trị cao cả nhất trong cuộc đời và khi đó chúng ta mới đạt được sự viên mãn trong cuộc sống.

Theo quy luật Nhân – Duyên – Quả thì Nghề ước mơ – Cuộc sống ước mơ – Cảnh giới cuộc sống đó chính là phần Quả trong cuộc sống của chúng ta.

Theo tam giác hiện thực về Quả Như Ý thì Nghề ước mơ chính là Nhân của quả như ý, Cuộc sống ước mơ chính là Duyên của quả như ý và Cảnh giới cuộc sống (Cảnh giới số 7) đó chính là Quả của Quả như ý.

Phần tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt làm rõ để thấu suốt 3 khái niệm Nghề ước mơ – Cuộc sống ước mơ – Cảnh giới cuộc sống.

Phần 1: Cuộc sống ước mơ

Trước tiên chúng ta cùng nhau thấu suốt Cuộc sống ước mơ là một cuộc sống như thế nào?

Có phải chúng ta có rất nhiều ước mơ cho cuộc sống của mình, có người thì mong muốn có công việc làm, mong muốn có nhiều tiền, mong muốn có nhà đẹp, có xe sang, có sức khoẻ, có sắc đẹp, có nhiều bạn bè, có người lại mong ước có thể đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống ở khắp mọi nơi, có người lại ước bản thân có vị thế xã hội, có địa vị, có quyền lực… Có rất nhiều ước muốn khác nhau vậy thì làm sao để ta xác định được đâu là công thức chung để mỗi chúng ta đều đạt được cuộc sống mà chúng ta mơ ước.

Thật may mắn cho chúng ta, các cao nhân đã chỉ điểm rằng, một cuộc sống ước mơ là một cuộc sống Lục lộc đại thuận . Khi đạt được Lục lộc đại thuận thì chúng ta đơn giản để trải nghiệm cuộc sống theo phong cách của mình và điều này đáp ứng được mọi nhu cầu, mọi ước muốn của tất cả chúng ta.

Vậy cuộc sống Lục lộc đại thuận là cuộc sống như thế nào?

Các cao nhân chỉ điểm cho chúng ta rằng cuộc sống Lục lộc đại thuận là cuộc sống đạt được sự viên mãn ở 6 khía cạnh.

Vậy cuộc sống Lục lộc đại thuận là cuộc sống như thế nào?
Vậy cuộc sống Lục lộc đại thuận là cuộc sống như thế nào?

 

  1. Tự do thời gian
  2. Tự do tài chính
  3. Gia đình hoà hợp hạnh phúc
  4. Chu du thế giới
  5. Tự do phát triển bản thân, mở rộng và phát triển các mối quan hệ chất lượng
  6. Sức khoẻ tốt

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và làm rõ từng khía cạnh trên nhé!

1. Tự do thời gian

Tự do thời gian là một khái niệm nói về việc mình hoàn toàn làm chủ được thời gian của mình. Mình muốn dành thời gian cho ai mình đều dành được, muốn dành thời gian cho việc gì cũng đều dành được, mà nó không bị tác động hay ảnh hưởng gì đến những công việc khác và nội tâm chúng ta hoàn toàn thoải mái khi dành thời gian cho người đó và việc đó.

Người tự do thời gian là người luôn có thời gian rãnh rỗi để làm bất cứ việc gì họ muốn hoặc là những việc nằm trong liệu định của bản thân họ. Người tự do thời gian là người có kế hoạch sử dụng thời gian cho những việc quan trọng trong cuộc đời, họ biết họ dành thời gian cho công việc nào, để nhằm mục đích gì. Vì thế họ luôn rãnh rỗi chứ không phải rãnh rỗi không có gì để làm.

Người tự do thời gian là người luôn có thời gian để tạo ra được giá trị cho bản thân, gia đình, tổ chức và xã hội. Khác với người rãnh rỗi không có gì để làm thì sẽ để thời gian trôi đi lãng phí, không tạo ra giá trị gì.

2. Tự do tài chính

Trong xã hội hiện tại đang có hai khái niệm về tự do tài chính.

Khái niệm thứ nhất

Tự do tài chính là khi không cần phải làm gì để trực tiếp kiếm tiền hoặc là hạn chế nhất có thể việc làm việc để tạo ra thu nhập nhưng họ vẫn có nguồn tài chính giúp họ thoả mãn phong cách sống của họ đến hết cuộc đời.

Ví dụ 1

Một người cần chi tiêu mỗi tháng 10.000 usd thì sẽ thoã mãn được phong cách sống, và họ đang có lợi nhuận thu về từ việc đầu tư, việc cho thuê nhà, cho thuê đất, cho thuê tài sản và hàng tháng đem lại nguồn thu nhập tối thiểu 10.000 usd thì họ được xem là tự do tài chính.

Nhưng điều này có thực sự đảm bảo rằng họ sẽ tự do tài chính đến hết cuộc đời hay không? Khi cuộc sống xã hội có những biến đống thì dòng tiền để giúp họ tự do tài chính có còn được đảm bao hay không? Nếu vấn đảm bảo không bị ảnh hưởng gì thì có thể an tâm về việc bản thân đã tự do tài chính. Nhưng nếu khi có biến cố, biến động thì sẽ trực tiếp đe doạ hoặc thậm chí làm cho họ mất luôn nguồn thu nhập để tự do tài chính thì.

Ví dụ 2

Biến cố của đại dịch Covid 19, kinh doanh ngưng trệ, rất nhiều mặt bằng được trả, tài sản được trả, thị trường đầu tư cổ phiếu, cổ phần tụt dốc không phanh làm cho nguồn thu nhập của các nhà đầu tư cũng lao đao, có người thậm chí mất sạch tài sản. Khi này họ không còn nguồn thu đảo để đem về 10.000 usd để thoả mãn phong cách sống thường ngày. Họ mất đi sự tự do tài chính.

Khái niệm thứ 2

Để hiểu được khái niệm tự do tài chính, chúng ta cần hiểu thêm vài khái niệm sau đây về tài chính.

Để cho dễ hiểu chúng ta lấy luôn một ví dụ về một người có mức chi tiêu 10.000usd thì sẽ thoả mãn phong cách sống, ví dụ này được sử dụng xuyên suốt trong cả 5 khái niệm về tài chính dưới đây:

Mức độ tài chính chi tiêu

Thu nhập kiếm được lớn hơn hoặc bằng chi phí cần chi tiêu. Có nghĩa là hàng tháng kiếm được từ 10.000 usd trở lên.

Mức độ an toàn tài chính

An toàn tài chính là có sẵn một khoản tài chính hoặc tài sản tương đương (nhưng đảm bảo tài sản dễ thanh khoản, khi nào cần là đều thanh khoản được). Số tài chính có được đủ để chi tiêu 3 năm và vẫn đảm bảo được phong cách sống.

An toàn tài chính = 10.000 usd x 12 tháng x 3 năm = 360.000 usd

Mức độ độc lập tài chính

Độc lập tài chính là sở hữu tài chính hoặc tài sản dễ thanh khoản đủ để thoả mãn phong cách sống đến hết cuộc đời. Con số này phụ thuộc vào số năm còn lại mà người đó muốn sống thọ.

Ví dụ: Hiện tại đang 30 tuổi, dự định sẽ sống đến năm 125 tuổi, thì còn lại 95 năm nữa.

Độc lập tài chính = 10.000 usd x 12 tháng x 95 năm = 11.400.000 usd

Mức độ tự do tài chính

Để đạt được mức độ Tự do tài chính thì bạn cần sở hữu số tiền gấp 5 lần Độc tài chính.

Tự do tài chính = 11.400.000 usd x 5 = 57.000.000 usd

Mức độ di sản tài chính

Di sản tài chính tuỳ thuộc vào mỗi người mong muốn để lại di sản bao nhiêu cho gia đình, cho con cái, có xã hội… Nhưng khi nghĩ đến mức di sản thế giới thì con số cần được định hình là 1.000.000.000 usd

Theo định nghĩa thứ 2 này thì mức độ về tự do tài chính là mức độ được đảm bảo, dù cho có những biến động hay thay đổi trong gia đình, trong quốc gia hay trên toàn thế giới thì vẫn không ảnh hưởng gì đến số tài chính để đảm bảo thoả mãn phong cách sống của mình.

3. Gia đình hoà hợp hạnh phúc

Một gia đình hoà hợp hạnh phúc là một gia đình  có sự Đồng ngôn – Đồng thuận – Đồng hành; Đồng khái niệm nguồn – Đồng hình – Đồng tần số rung động về Tình yêu – Tình dục và Tài chính.

Tình yêu

Về khía cạnh tình yêu trong cuộc sống mơ ước
Về khía cạnh tình yêu trong cuộc sống mơ ước

 

Về tình yêu, Đồng ngôn là cùng dùng chung một ngôn ngữ về tình yêu, cùng hiểu ngôn ngữ yêu thương của nhau là gì và đối đã phù hợp.

Đồng thuận là những gì liên quan đến tình yêu chúng ta đều tin tưởng nhau, ủng hộ nhau.

Đồng hành là cùng nhau đi qua và hưởng thụ những trải nghiệm, những nốt thăng, nốt trầm trong tình yêu, có cùng mục tiêu trong tình yêu, chủ động tin tưởng nhau toàn diện và luôn chủ động tạo giá trị cho nhau, trân trọng biết ơn nhau mỗi ngày.

Đồng khái niệm nguồn là có cùng cái hiểu biết về tình yêu giống nhau, cùng hệ quy chiếu với nhau, cùng khái niệm nguồn giống nhau, khi ai đó học được một quan niệm mới về tình yêu mà bản thân cảm thấy tâm đắc thì chủ động chia sẻ để cả hai có cùng cái hiểu biết giống nhau.

Đồng hình là cả hai đều có chung một hình ảnh về tình yêu, có chung nhau đích đến trong tình yêu, cả hai cùng có hình dung về tình yêu giống nhau, bức tranh về tình yêu, về hôn nhân, về gia đình về nuôi dạy con cái, về hành trình tương lai cả hai đều chung một hình ảnh trong tâm trí.

Đồng tần số rung động là khi nhắc đến tình yêu cả hai có chung một cảm xúc, có chung trạng thái rung động về tình yêu giống nhau.

Tình dục và Tài chính

Tình dục và Tài chính
Tình dục và Tài chính

Tương tự như vậy, ở khía cạnh tình dục và tài chính chúng ta cũng đồng ngôn, đồng thuận, đồng hành, đồng khái niệm, đồng hình, đồng tần số rung động với nhau.

Nếu chúng ta xây dựng được một gia đình như vậy thì hai người hầu như tương đồng nhau hoàn toàn, khi đó không có bất kì sự xung đột hay mâu thuẫn nào xuất hiện. Một gia đình mà nơi những con người ở trong gia đình đó họ luôn nhìn thấy những điểm tốt đẹp ở nhau và mỗi ngày làm lớn điều tốt của nhau, luôn định tâm để mối quan hệ ngày càng trở nên hoà hợp hạnh phúc. Một gia đình nơi chỉ nhìn nhau thôi đủ hiểu trái tim nhau nghĩ gì và trong tâm hai người luôn chủ động làm những điều tốt đẹp cho nhau thì đó là một gia đình hoà hợp hạnh phúc.

Ở trên đây ta chỉ làm rõ về sự hoà hợp hạnh phúc của hai người, nhưng cũng cùng những khái niệm và cách hiểu như thế, ta mở rộng ra với mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái và giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Khi cả gia đình chung nhau một thể thống nhất thì gia đình sẽ an vui, hoà hợp và hạnh phúc. Mỗi ngày trôi qua sẽ thêm trân trọng và yêu thương nhau hơn.

4. Chu du thế giới

Chu du thế giới là gì?

Chu du thế giới hiểu đơn giản là ăn được hết đồ ăn ngon trên thế giới, tiêu xài được tất cả các loại tiền trên thế giới và được ngắm hết tất cả những cảnh đẹp trên thế giới.

Nhưng mà điều quan trọng và ý nghĩa hơn là trải nghiệm những điều này cùng với ai. Khi bản thân đủ điều kiện để đạt được chu du thế giới, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng bạn thử nghĩ mà xem, nếu được trải nghiệm chu du thế giới cùng với người mình yêu thương thì hẳn chắc điều tuyệt vời này sẽ được nhân lên.

Khi trải nghiệm chu du thế giới cùng với gia đình mình thì sự tuyệt vời này sẽ nhân lên gấp bội và khi có cả một tổ chức, cả một cộng đồng nơi có những người đồng ngôn, đồng thuận và đồng hành với nhau trên suốt hành trình cuộc đời… Bạn có từng nghĩ nó sẽ tuyệt vời tới mức nào? Thật là ngon không thể hình dung đúng không nào.

Chu du thế giới cùng nhau – hạnh phúc tăng lên gấp bội

Khi chúng ta chu du thế giời, chúng ta không chỉ được trải nghiệm và khám phá thế giới cùng những người chúng ta yêu thương và gắn kết. Chúng ta được cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau hưởng thụ những món ăn ngon, những phong cảnh đẹp, những dịch vụ xịn sò khắp muôn nơi… điều đó đã tuyệt vời biết bao!

Không những thế, chúng ta không chỉ cùng nhau hưởng thụ, mà chính chúng ta còn là những con người cùng nhau tạo nên một hành trình để chủ động tạo ra những giá trị, những dịch vụ, những tri thức và những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời cho bất cứ nơi nào chúng ta đi qua, cho bất cứ nhân duyên nào chúng ta được gặp gỡ để chúng ta vừa hưởng thụ chu du thế giới vừa tạo ra một hành trình để bản thân được phát triển và trưởng thành, được mở rộng kết nối với những mối quan hệ chất lượng khắp toàn cầu.

Đi tới đâu chúng ta cũng có anh, chị, em

Đi tới đâu chúng ta cũng có anh, chị, em, bất cứ nơi đâu trên thế giới đều là gia đình và khi chu du thế giới chúng ta làm cho gia đình ngày một lớn lên, thế giới ngày một nhỏ lại.

Bạn đã cảm nhận được sự tuyệt vời khi chúng ta được chu du thế giới chưa nào. Ngon lắm đấy, chúng ta cùng nhau trải nghiệm nha. Chúng ta cùng nhau tạo nên một thế giới nhiệm màu, đầy hứng khởi, đầy hi vọng, đầy hạnh phúc và an vui.

5. Phát triển bản thân và phát triển mối quan hệ

Tự do phát triển bản thân, định hướng rõ lộ trình, làm siêng làm rõ mong muốn tột cùng, rõ thông con đường và chủ động tạo lập phương tiện công cụ để thực hiện ước muốn

Trong hành trình này biết rõ bản thân cần vun bồi, cần huân tập những tri thức gì và cho bản thân mình được tự do học tập và phát triển bản thân để phù hợp với lộ trình mình đã chọn.

Khi muốn học tập, muốn phát triển bản thân ở khía cạnh, lĩnh vực nào thì hoàn toàn  có thể tự do về thời gian, tự do về tài chính và cho mình mở rộng khả năng để học tập, tiếp thu và chuyển hoá.

Khi cần thấu suốt lĩnh vực nào, luôn đủ điều kiện và đơn giản để tìm được người thầy dẫn dắt, tìm được đúng nguồn tri thức cần thiết, kịp thời và đúng lúc

Luôn cho bản thân cơ hội để được trưởng thành về chuyên môn, về mối quan hệ xã hội và về quan niệm sống để đơn giản trở thành một người trí tuệ hơn, khôn ngoan hơn, uyên bác hơn và thông thái hơn. Làm chủ cuộc đời và vận mệnh  của mình, làm cho bản thân trở nên có giá trị hơn mỗi ngày.

Trong hành trình phát triển bản thân, bạn tạo điều kiện và cho phép bản thân mình được kết nối và phát triển thêm nhiều mối quan hệ xã hội chất lượng giúp để có thêm nhiều mối quan hệ thân thiết, tin tưởng nhau toàn diện và hành trình chúng ta đi luôn có các cao nhân chỉ điểm, quý nhân giúp đỡ, nhân mạch kết nối, nhân tài cống hiến gánh vác, thần tài tương trợ, chuyên gia, thầy cô cho đạo lý và thiện tri thức khai mở trí tuệ. Luôn có được nhiều người đồng ngôn, đồng thuận và đồng hành trên con đường cùng nhau thực hiện sứ mệnh.

6. Sức khoẻ tốt/ Khoẻ mạnh

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì khoẻ mạnh là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội, nó không chỉ là trạng thái không có bệnh tật.

Sức khỏe Thể chất

Một người có sức khoẻ thể chất tốt là người có sức mạnh, sức bền, sức dẻo dai, sự thăng bằng và tốc độ.

Để quản trị được sức khoẻ thể chất, chúng ta không tập trung vào làm rõ khái niệm, vì ở đây nếu chỉ nói khái niệm thì chúng ta khó để rõ hình, để rõ hình và sở hữu được sự khoẻ mạnh về thể chất chúng ta sẽ có các động tác để luyện tập và đo để kiểm chứng (Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ ở khoá học Thay Gân Đổi Cốt và Thấu Hiểu Sức Khoẻ được được tổ chức giáo dục WiT mở lớp giảng dạy hàng tháng, qua hình thức zoom)

Sức khỏe Tinh thần

Sức khoẻ tinh thần là một trạng thái mà khi đó nội tâm chúng ta luôn An vui – Bao dung  và Trân trọng biết ơn. (Phần tri thức này mời các bạn tìm đọc ở phần năng lượng của Trí tuệ hoặc phần giàu tâm thái).

Sức khỏe Xã hội

Là trạng thái hoàn toàn thoải mái khi kết nối và giao lưu với con người. Người có sức khoẻ xã hội là người luôn chủ động mở rộng, xây dựng và phát triển mối quan hệ với con người. Chủ động nâng cấp mối quan hệ xã hội lên mức quý mến -> tin tưởng -> thân thiết. Thang đo của sức khoẻ xã hội chính là dựa vào số lượng và chất lượng trong mối quan hệ. Chúng ta hướng đến xây dựng cho mình 500 mối quan hệ thân thiết thì cả thế giới này đều có thể trở thành gia đình.

Khi chúng ta đạt được sự khoẻ mạnh toàn diện trên cả ba khía cạnh thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội thì chúng ta là người khoẻ mạnh toàn diện.

Trong thực tế con người chúng ta có vô vàn những ước muốn, thế nhưng sức khoẻ là điều quan trọng nhất để quyết định việc bản thân có thực hiện được ước muốn hay không, vì dự định và ước mơ nào cũng sẽ cần đến sức khoẻ (Thể chất, tinh thần, mối quan hệ xã hội) thì mới có thể triển khai được.

Sức khoẻ là sinh mạng

Thế nên khi chúng ta có sức khoẻ tốt đây là một điều vô cùng tuyệt vời và vô cùng phước báu. Có sức khoẻ tốt, chúng ta thuận lợi để đi bất cứ nơi đâu, gặp gỡ bất kì ai và làm bất cứ việc gì mà chúng ta muốn.

Các cao nhân đã chỉ điểm, nếu như chúng ta cùng lúc đạt được cả 6 khía cạnh Lục lộc đại thuận này thì cuộc sống của chúng ta sẽ thuận lợi và đơn giản hơn.

Bây giờ chúng ta cùng nhau dành ra 3 phút để vẽ vòng tròn bánh xe Lục lộc đại thuận của chính mình nhé.

Cách vẽ Lục lộc đại thuận

Bạn lấy 1 tờ giấy trắng, vẽ một vòng tròn lớn, dùng viết mực, chia đường tròn thành 6 phần. Lần lượt ghi 6 khía cạnh của Lục lộc đại thuận (Tự do Thời gian; Tự do Tài chính; Gia đình hoà hợp; chu du thế giới; Phát triển bản thân và mối quan hệ; Sức khoẻ tốt)

Chúng ta quy định với nhau về mức dộ hài lòng và cho thang điểm ở từng khía cạnh. Tại tâm vòng tròn là 0 điểm tương đương với sự hài lòng là 0%, và điểm xa tâm nhất là phần đường vòng tròn là 10 điểm, tương đương với sự hài lòng là 100%.

Sau đó ở mỗi khía cạnh, bạn hãy tự đánh giá, tự chấm điểm về mức độ hài lòng của bạn cho từng phần nhé.

Sau đó bạn nối các điểm bạn đã xác định trên mỗi khía cạnh và tô màu phần bạn đã đạt được, rồi ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vòng tròn Lục lộc đại thuận của bản thân mình, trân trọng biết ơn những gì bạn đã có được cho từng phần và cùng nhau tìm cách cải thiện những phần bản thân chưa hài lòng và có kế hoạch để làm tròn đầy vòng tròn Lục lộc đại thuận của mình.

Lục lộc đại thuận mà mình có
Lục lộc đại thuận mà mình có

Ý nghĩa vòng tròn lục lộc đại thuận

Chúng ta hình dung, cuộc đời mình đi trên một con đường và trên con đường ấy sẽ có những thuận lợi, những điều như ý… đó là những đoạn đường bằng phẳng. Nhưng cũng có những khó khăn, trở ngại nó giống như những ổ gà, những gập ghềnh, những hố sâu trên con đường.

Những gì cuộc đời chúng ta đang có, nó chính là vòng tròn Lục lộc đại thuận chúng ta vừa vẽ. Mình cùng nhìn vào và cùng hình dung nhé.

Nếu chúng ta đang có một vòng tròn Lục lộc đại thuận tương đối tròn nhưng nhỏ, khi lăn bánh trên đường đời, gặp những gập ghềnh, những hố sâu thì sẽ dễ bị rơi xuống và mắc kẹt lại.

Nếu chúng ta đang có vòng tròn Lục lộc đại thuận chưa tròn đều thì sẽ tạo ra lực cản làm cho việc di chuyển tốn nhiều công sức và gặp nhiều khó khăn.

Vòng tròn Lục lộc đại thuận nó là phương tiện di chuyển trong cuộc đời của chúng ta

Nên khi vòng tròn càng tròn thì việc lăn bánh càng trơn tru, thuận lợi, vòng tròn càng lớn và lớn hơn những hố sâu, ổ gà, gập ghềnh, trở ngại trên con đường… thì vòng tròn vẫn đơn giản, nhẹ nhàng lăn qua mà không hề hấn gì.

Sau khi chúng ta xác định được vòng tròn Lục lộc đại thuận, ta sẽ thấy ta đã hài lòng cho khía cạnh nào, khía cạnh nào chưa hài lòng. Ta đang thuận lợi ở khía cạnh nào và đang có những bất như ý ở khía cạnh nào. Từ đó chuẩn bị cho một hành trình nắn chỉnh cho vòng tròn lớn dần lên và tròn đều.

Thế nhưng làm thế nào để làm lớn và làm tròn vòng tròn Lục lộc đại thuận?

Có phải cứ điểm nào còn thấp, góc nào còn thiếu nhiều thì chúng ta tập trung vào đó để cải thiện cho nó không? Trong thực tế, chỉ cần chúng ta hiểu được nguyên lý vận hành của vòng tròn Lục lộc đại thuận, chúng ta sẽ biết đâu là khía cạnh thuộc về nhân, đâu là khía cạnh thuộc về duyên và đâu là khía cạnh thuộc về quả.

Trân trọng biết ơn cao nhân đã chỉ điểm cho chúng ta tri thức về quy luật Nhân – Duyên – Quả để chúng ta hiểu được rằng muốn đổi Quả thì chúng ta cần tập trung vào thay đổi Nhân và tác động vào Duyên thì thuận lợi sẽ đổi được Quả như chúng ta mong muốn.

Trong 6 khía cạnh của vòng tròn Lục lộc đại thuận thì góc khía cạnh Phát triển bản thân và phát triển mối quan hệ xã hội được xem là phần Nhân. Vậy chúng ta chỉ cần tập trung vào phát triển bản thân và xây dựng mối quan hệ xã hội chất lượng thì dần dần các khía cạnh còn lại sẽ được đổ đầy lên. Vậy chúng ta làm gì để phát triển bản thân?

Chúng ta tập trung vào việc trau dồi cho bản thân trưởng thành về quan niệm, quan hệ xã hội và chuyên môn. Chúng ta cần học cách để trở thành một người thành công, một người mà người khác luôn muốn ở gần. Một người có Trí tuệ học giả, Tâm thái an vui, Nhân cách kiện toàn, Phẩm chất ưu tú, Năng lực xuất chúng… và trở thành Người có giá trị.

Cho bản thân cơ hội

Cho bản thân cơ hội để được học tập và trở thành người hội đủ 9 dạng người trong một (cao nhân, quý nhân, nhân mạch, thần tài, nhân tài, minh sư, chuyên gia, thầy cô, thiện tri thức); trở thành người 4 dạng người trong một (trí tuê, khôn ngoan, uyên bác và thông thái) và trở thành bậc thầy trong cả 4 khía cạnh của cuộc sống (nội tâm, sức khoẻ, mối quan hệ và tài chính).

Trở thành một người thấu suốt Nhân Duyên Quả, thấu suốt Nhân sinh, trưởng thành tột cùng đến sự trưởng thành của con người đó là 7 sự giàu toàn diện: giàu Trí tuệ, giàu Tâm thái, giàu Nhân cách, giàu Phẩm chất, giàu Năng lực, giàu Thể chất và giàu Vật chất.

Ưu tiên tập trung phát triển góc khía cạnh phát triển bản thân đầu tiên, sau đó tập trung vào rèn luyện sức khoẻ, bởi khi có sức khoẻ chúng ta mới có thể thực hiện được ước mơ của mình và ngay cả khi hưởng thụ cuộc sống cũng cần phải khoẻ mạnh toàn diện để hưởng thụ.

Xây dựng một gia đình hoà hợp hạnh phúc

Tiếp đến nữa chúng ta tập trung để xây dựng một gia đình hoà hợp hạnh phúc, một gia đình có đầy đủ Tình yêu –  Tình dục – Tài chính, nơi các thành viên Đồng khái niệm – Đồng tần số rung động – Đồng hình, và nơi có đầy đủ sự Đồng ngôn – Đồng thuận – Đồng hành.

Sau khi tập trung phát triển đủ đầy cho 3 khía cạnh Phát triển bản thân, Sức khoẻ tốt và Gia đình hoà hợp thì chúng ta sẽ tập trung vào sự tự do tài chính và khi đó thuận duyên chúng ta học cách quản trị thời gian để trở nên tự do thời gian và cùng nhau chu du thế giới.

Việc chúng ta có được một cuộc sống Lục lộc đại thuận là bước đầu tiên để chúng ta đạt được cuộc sống ước mơ. Cuộc sống ước mơ là một đích đến trong cuộc đời của con người, để đạt được đích đến thì chúng ta cần phải tạo lập cho mình một công cụ phương tiện phù hợp và công cụ phương tiện đó chính là Nghề ước mơ. Chúng ta sẽ cùng nhau thấu suốt về Nghề ước mơ ở bài chia sẻ tiếp theo nhé! Mời các bạn chúng ta cùng theo dõi.

Lời kết

Biết ơn các bạn đọc đã luôn quan tâm, yêu thương và đón nhận phần tri thức về Cuộc sống ước mơ.

Biết ơn cao nhân chỉ điểm. Biết ơn tri thức vô cùng tuyệt quý mà chúng ta được đón nhận. Biết ơn Thầy đã dụng tâm chia sẻ giúp chúng ta ngày một thấu suốt và chuyển hoá để chúng ta có một cuộc sống ước mơ và trở thành người có giá trị hơn mỗi ngày. Một lần nữa xin trân trọng biết ơn lắm lắm.

Một lần nữa biết ơn cao nhân đã chỉ điểm, biết ơn tri thức thầy cô, biết ơn các bạn đọc đã đọc và lan tỏa tri thức này.

Hẹn gặp mọi người ở những bài viết tiếp theo.

WIT xin trân trọng biết ơn.

(Hết phần 1) (Còn tiếp…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *