Quy Luật Giá Trị

Quy luật giá trị là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm giá trị

Giá trị của chúng ta quyết định bởi những gì chúng ta cho đi, không quyết định bởi những gì chúng ta nhận vào. Nhờ vả có thể kết nối mối quan hệ nhất thời nhưng không có giá trị trong mắt người khác. Muốn có giá trị phải trao đi giá trị.

Tiền tỉ lệ thuận số lượng và chất lượng con người chúng ta giúp đỡ. Chúng ta sinh ra đã nợ ân tình của hàng triệu con người. Khi mà chúng ta giúp đỡ được hàng triệu con người thì cuộc đời của chúng ta có sự thay đổi lớn.

Tiền là công cụ phương tiện giúp chúng ta có được chất lượng cuộc sống. Chất lượng cuộc sống ở đây có nghĩa là có nội tâm an vui, sức khỏe tốt và mối quan hệ xã hội từ quý mến đến tin tưởng, thân thiết. Con người khi có chất lượng cuộc sống tốt thì tiết kiệm rất nhiều tiền. Người có chất lượng cuộc sống kém thì họ phải bỏ ra rất nhiều tiền. Và con người thường chỉ cân nhắc trả giá cho cái gì để thay đổi một thói quen nhưng họ không tính cái giá trả rất lớn cho việc không thay đổi thói quen.

Khi chúng ta khỏe mạnh, chúng ta có thấy mình có tiền không? Trừ khi bị bệnh mới thấy một điều rằng tiền dù nhiều bao nhiêu cũng không đổi lại được sức khỏe. Cho nên chỉ việc chúng ta khỏe mạnh đã tiết kiệm được tiền nhiều không thể hình dung. Khi hôn nhân đang hạnh phúc, chúng ta không biết mình đang rất giàu. Mãi cho tới khi li tán mới biết hồi xưa giàu quá mà không biết giữ. Chúng ta cũng không nên chấp rằng có tiền mới đại diện cho thành công, bởi đích đến là chất lượng cuộc sống. Chứ việc có mỗi nhiều tiền không đại diện cho thành công. Ai trong số chúng ta có thể bỏ tiền ra để mua được sự quý mến của con người?

Chất lượng cuộc sống tốt là đích đến của con người. Khi có chất lượng cuộc sống tốt là tiết kiệm được rất nhiều tiền. Chất lượng cuộc sống giúp chúng ta củng cố nguồn năng lượng rất tốt. Mà như chúng ta biết rằng năng lượng là ngân lượng. Thông thường mình quá thiển cận khi đánh giá tiền trong nhà băng mới giàu mà quên quy đổi giá trị cuộc sống. Do đó, dù chúng ta giúp nhiều người nhưng cuộc sống chúng ta không tốt vì mình không nhìn được đích đến. Đích đến của con người là chất lượng cuộc sống tốt và bền vững.

Tiền giúp chúng ta tạo lập giá trị cuộc sống. Kế hoạch xài tiền có ý nghĩa là dùng tiền đầu tư vào sự trưởng thành tận cùng đến sự trưởng thành của con người là 7 sự giàu toàn diện (giàu Trí tuệ, giàu Tâm thái, giàu Nhân cách, giàu Phẩm chất, giàu Năng lực, giàu Thể chất, giàu Vật chất). Đó là sự đầu tư lợi nhuận siêu cao và cách đầu tư tốt nhất.

Khái niệm giá trị
Khái niệm giá trị

 

2. Cách tạo lập giá trị

Tâm niệm: Khi không có những người xung quanh thì không ai có thể thay thế được họ, từ đó chúng ta mới kết nối lâu dài bởi nếu không họ sẽ cảm thấy trong mắt mình họ không có giá trị và họ sẽ ra đi.

Triết lý trồng ngô

Trong cuộc thi ngô đẹp toàn bang. Người ta hỏi sao năm nào Chuyên gia cũng đoạt giải nhất.

Chuyên gia trả lời: “Đơn giản lắm. Sau khi tạo một giống ngô ngon đẹp thì mang cho tất cả những người xung quanh vì ngô mình đẹp mà ngô xung quanh xấu sẽ lai tạp”.

Có người suy nghĩ nông cạn là giữ khư khư giống ngô tốt cho riêng mình, còn Chuyên gia trong câu chuyện kể trên làm theo cách mang giống ngô tốt cho tất cả những người xung quanh, từ đó bảo vệ được giống tốt của mình và đoạt giải nhất nhiều năm.

Như vậy khi chúng ta làm bất kỳ điều gì thì cũng cần có nhận thức tạo giá trị cho những người trong xã hội, trong ngành. Khi thị phần ít hay cái bánh nhỏ thì phải làm cho cái bánh to lên rồi chúng ta chia ra. Đó là quá trình kích nhu cầu ẩn của con người. Cùng lúc đó chúng ta gia tăng giá trị bằng cách thổi phi vật chất vào vật chất (vật chất hóa phi vật chất). Khi chúng ta nghiên cứu và tiếp xúc với một loại tri thức cùng với những người xung quanh thì chúng ta phải tạo điều kiện để bổ sung kiến thức đó cho họ.

Thông qua 7 bố thí quan trọng đời người, chúng ta có thể tạo lập được giá trị. Có 3 thuật ngữ chúng ta cần phải phân biệt: cho đi, bố thí, giá trị.

Ngôn ngữ của dân gian dùng cho đạo lý là cho đi, còn  tôn giáo tín ngưỡng là bố thí, khoa học là tạo lập giá trị. Chúng ta hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi khoa học khá nhiều nên làm cái gì thì chúng ta hướng tới tạo lập giá trị. Ba từ ngữ này nhìn hình tướng thì không khác nhau nhưng mà nó rất khác nhau. Cho đi thuần về thông tin, bố thí có năng lượng của nó và giá trị là về vật chất. Bố thí là một dạng năng lượng cho nên nó sẽ có sự lan tỏa nhanh. Sau khi đã bố trí rồi tạo lập giá trị thì quy luật giá trị mới được khởi tạo. Thông qua 7 bố thí để chúng ta tạo giá trị, qua thời gian chúng ta sẽ tích tạo được công đức phước đức.

7 bố thí quan trọng đời người gồm:

  1. Nhan thí
  2. Nhãn thí
  3. Ngôn thí
  4. Phòng thí
  5. Tâm thí
  6. Thân thí
  7. Toạ thí

Đỉnh cao của bố thí là toạ thí. Hình tượng người A đang đứng ở một ngọn đồi, khi  nhìn sang bên kia thì thấy người B đang đứng ở đỉnh núi bên kia. Người A kỳ vọng đi lên đỉnh núi cao giống như người B.

Vậy thì việc đầu tiên là người A phải chấp nhận đi xuống khỏi ngọn đồi của mình và mong muốn tột cùng đạt được điều người B đã đạt được. Trong khi đó, người B phải chấp nhận đi xuống khỏi đỉnh núi và dắt tay người A lên núi. Cùng lúc đó, chúng ta cần đóng gói và chuyển giao lại 15 khái niệm nguồn.

Cách tạo lập giá trị
Cách tạo lập giá trị

 

Lời kết

Xin trân trọng biết ơn cao nhân chỉ điểm, trân trọng biết ơn tri thức, trân trọng biết ơn nhân duyên trong tổng nghiệp, cho chúng ta cơ hội được tiếp cận và đón nhận tri thức tuyệt quý này.

Xin gửi tới người thầy kính yêu của chúng ta sự trân trọng biết ơn sâu sắc, biết ơn vì chúng ta có đủ phước báu để được Thầy dẫn dắt trong hành trình Thấu Hiểu Nội Tâm – Kiến Tạo An Vui và sống một cuộc đời đầy giá trị, đầy ý nghĩa. Xin trân trọng biết ơn Thầy, biết ơn các anh/chị/em trong WIT!

Một lần nữa xin trân trọng biết ơn bạn đọc luôn yêu mến, đón nhận và lan toả tri thức này đi muôn nơi! Xin trân trọng biết ơn!

>>>> Bài viết liên quan:

Quy luật thu hút
Quy luật ảnh hưởng