Quy Luật Thu Hút

Quy luật thu hút là một trong những quy luật quan trọng trong vũ trụ. Vậy quy luật thu hút là gì? Thế nào là thu hút phẩm chất, sắc đẹp, trí tuệ? Cùng tìm hiểu nhé!

Quy luật là gì? Nguyên lý là gì?

Để nâng tầm nhận thức nội tâm thì việc thấu suốt quy luật là yếu tố nền tảng và rất quan trọng. Chúng ta có định nghĩa như sau: “Quy luật là mối liên hệ bản chất, có tính bản chất, tất nhiên, phổ biến, lặp đi lặp lại, có tính chu kỳ mạnh mẽ giữa các đối tượng sự vật, sự việc, hiện tượng, giữa các nhân tố tạo thành đối tượng, giữa các thuộc tính của cùng một sự vật hiện tượng”.

Những gì được gọi là quy luật, tức là nó đúng với đa số mọi người, nó đúng với người này thì phải đúng với người kia. Chúng ta có những quy luật, nguyên lý của tự nhiên và xã hội.

Tại sao việc chúng ta nên thuận theo quy luật và nguyên lý?

Chúng ta quan sát trong xã hội hiện nay, nhiều người vừa có sức khỏe tốt, sự nghiệp thành công, đồng thời nội tâm rất an vui. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều người có đời sống vật chất thiếu thốn, nội tâm đau khổ, sức khỏe kém và sự nghiệp không thành công dù người đó nỗ lực rất nhiều. Vậy sự khác nhau đó là do đâu?

Chúng ta mượn hình tượng con thuyền dưới đây để tìm nguyên nhân:

Tại sao việc chúng ta nên thuận theo quy luật và nguyên lý?
Tại sao việc chúng ta nên thuận theo quy luật và nguyên lý?

Chúng ta hình dung có một con thuyền trôi trên dòng sông, di chuyển từ điểm A đến điểm B. Chúng ta có 2 tình huống như sau:

  • Tình huống đầu tiên là dòng nước thuận theo chiều từ điểm A đến điểm B, dù con thuyền không có người chèo lái cũng có thể tự trôi về đích. Nếu con thuyền có thêm người chèo lái hoặc có gắn động cơ, khả năng tới đích còn nhanh hơn.
  • Tình huống thứ hai là dòng nước nghịch chiều là từ điểm B đến điểm A. Nếu không người chèo lái thì con thuyền không đến đích được, có khi còn bị đi lùi. Khi có người chèo lái hoặc có động cơ thì khả năng vẫn có thể đến đích, nhưng sẽ phải nỗ lực và mất thời gian rất nhiều mới có thể đến đích. Chỉ cần ngừng lại sự nỗ lực, con thuyền sẽ quay lại vị trí cũ.

Soi chiếu vào cuộc đời của mỗi người chúng ta cũng vậy, có những con người mà hành trình cuộc đời của họ rất nhẹ nhàng, thong dong và đơn giản để họ đạt được những điều mong muốn. Có phải chăng là họ đang đi thuận theo những quy luật, nguyên lý của cuộc sống?

Trong khi đó, có những con người gặp nhiều khó khăn, vấn nạn trong cuộc đời. Họ phải dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được những mục tiêu của cuộc sống. Nhiều lúc họ tự hào rằng bản thân mình đã vượt qua vấn nạn, rằng cuộc sống là phải có khó khăn thử thách. Nhưng chỉ cần họ ngừng nỗ lực, họ không còn gì nữa. Phải chăng họ đang đi ngược lại với những quy luật và nguyên lý của cuộc sống này?

May mắn cho chúng ta được sự chỉ điểm của các cao nhân rằng quy luật và nguyên lý giống như dòng chảy của nước. Nếu chúng ta thuận theo quy luật và nguyên lý thì giống như con thuyền đi thuận dòng chảy, chỉ cần tập trung chèo lái hoặc có thêm động cơ thì khả năng đến đích rất nhanh. Còn nếu chúng ta đi ngược với quy luật và nguyên lý, thì giống như việc con thuyền đi ngược dòng chảy, sẽ cần sự nỗ lực chèo lái rất nhiều hoặc phải gắn động cơ thì con thuyền mới có thể đến đích.

Chúng ta sẽ chọn một cách khôn ngoan hơn để đến đích thong dong, đó là thuận theo quy luật và nguyên lý.

4 Quy luật trọng điểm

Trong loạt bài này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 4 quy luật trọng điểm tác động lớn tới cuộc sống con người:

Quy luật thu hút

Quy luật ảnh hưởng

Quy luật giá trị

Quy luật chuyển hóa

Theo hệ quy chiếu Cấu trúc con người, để có được cuộc sống như ý, đủ đầy về vật chất và tinh thần thì chúng ta cần tích tạo công đức, phước đức. Chúng ta càng giúp nhiều người chuyển hoá thì cuộc sống càng tốt đẹp, đơn giản đạt điều mong muốn. Khi công đức và phước đức tích tạo đủ thì sẽ kích hoạt được nghiệp thức tốt, nghiệp duyên tốt và nghiệp quả tốt. Số lượng người được giúp đỡ càng nhiều thì chúng ta càng tích tạo được nhiều công đức, phước đức. Đặc biệt khi chúng ta giúp người chuyển hóa, hướng tới giàu toàn diện thì chúng ta có cơ hội tích tạo công đức, phước đức lớn. Chúng ta giúp nhiều người nhận giá trị, nhiều người được ảnh hưởng, nhiều người bị thu hút bởi mình. Như vậy việc chúng ta thu hút được người, sau đó ảnh hưởng, tạo giá trị, giúp họ chuyển hoá sẽ giúp chúng ta xây dựng cỗ máy công đức phước đức và có cuộc đời tốt đẹp.

Bước 1: Thu hút người bằng sự khác biệt và cách biệt của bản thân về sắc đẹp, sức khỏe, trí tuệ, tâm thái, nhân cách, phẩm chất, năng lực và cảnh giới cuộc sống.

Bước 2: Ảnh hưởng người bằng cách mở rộng trái tim, đặt lợi ích của người cao hơn lợi ích của bản thân nhưng không hạ lợi ích của bản thân.

Bước 3: Tạo lập giá trị thông qua 7 bố thí quan trọng đời người (nhan thí, nhãn thí, ngôn thí, tâm thí, phòng thí, thân thí, tọa thí).

Bước 4: Giúp người chuyển hoá. Mọi chuyển hóa đến từ yêu thương.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy luật thu hút.

Quy luật thu hút

1. Khái niệm thu hút

Thu hút có nghĩa là lôi cuốn, làm dồn mọi sự chú ý vào.

Khi ứng dụng quy luật của sự thu hút để có được điều gì thì mất ít thời gian, công sức và sự nỗ lực hơn nhờ sức hút tự nhiên của quy luật.

2. Cách thu hút con người

Chúng ta thể thu hút người khác khi có sự khác biệt và cách biệt về:

· Sức khỏe

· Sắc đẹp

· Trí tuệ

· Tâm thái

· Nhân cách

· Phẩm chất

· Năng lực

· Cảnh giới cuộc sống

–  Sức khỏe người sắt, thân hình người mẫu là biểu hiện vật chất đơn giản để thu hút con người. Hiện tại những vận động viên hàng đầu, hoa hậu, diễn viên có một sức hút đặc biệt của xã hội. Họ có thể tạo nên một phong trào về rèn luyện thể chất hoặc phương pháp làm đẹp hoặc lối sống cho xã hội nhờ sức hút này. Sự thu hút còn đến từ những người khác biệt, nếu chúng ta chọn vừa khác biệt và cách biệt thì sức thu hút của chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Việc chạy bộ 21km, bơi lội 2km, 4km, 10km, swat 1000 cái hiện tại trong xã hội là điều chưa đơn giản và khi chúng ta làm được thì tạo nên sự khác biệt cách biệt về thể chất đối với mặt bằng chung. Cộng đồng WiT đang dựa trên nền tảng khí của bộ môn thay gân đổi cốt và chuỗi 10 động tác sức khỏe người sắt, thân hình người mẫu. Sức khỏe cộng đồng chuyển hóa mạnh mẽ trong thời gian ngắn.

– Người giàu trí tuệ là người mà trạng thái nhận thức nội tâm vượt trên vấn nạn phát sinh.

– Người giàu tâm thái là người luôn giữ được xuyên suốt trạng thái cảm xúc trân trọng biết ơn ở tình, bao dung ở tánh và an vui ở tâm

– Người giàu nhân cách hay còn gọi là người có nhân cách kiện toàn là người tập hợp đủ đầy những trạng thái cảm xúc, trạng thái nhận thức bên trong nội tâm biểu hiện thông qua sự vui vẻ, hy vọng, niềm tin, trí tuệ, trân trọng – biết ơn, yêu thương, bao dung, khiêm tốn, chân thật đối với bản thân và đối với mối quan hệ xã hội của người đó.

– Người giàu phẩm chất hay còn gọi là người có phẩm chất ưu tú là người đạt trạng thái đủ đây 5 yếu tố nhân, lễ nghĩa, trí tín trên cả bốn động lực sinh tồn là bản thân, gia đình, tổ chức và xã hội

– Người giàu năng lực hay còn gọi là người trưởng thành hơn người là người đồng thời có quan niệm, quan hệ xã hội và chuyên môn vượt xa so với độ tuổi của họ, đồng thời tiệm cận đến độ tuổi của người thành công mà bối cảnh xã hội công nhận.

– 7 cảnh giới cuộc sống

1. Đi làm + lương = công việc

2. Công việc + làm chủ = kinh doanh

3. Kinh doanh + lợi nhuận = sự nghiệp

4. Sự nghiệp + trưởng thành = thành công

5. Thành công + sức khỏe + gia đình hòa hợp = hạnh phúc.

6. Hạnh phúc + giúp người hạnh phúc = giá trị cuộc sống

7. Giá trị cuộc sống + truyền ra = văn hóa

Một trong những sức hút bền vững và mạnh mẽ nhất chính là tầng bậc cuộc sống. Nếu chúng ta nằm ở cảnh giới cuộc sống từ số 7 trở lên thì không cần chứng minh cho xã hội rằng chúng ta là ai nữa. bởi vì khi đó chúng ta đủ tư cách giúp đỡ mọi loại người trong xã hội.

Người có sự khác biệt cách biệt về năng lực sẽ có sự thu hút với những người 20-30 tuổi.

Người có sự khác biệt cách biệt về tâm thái, phẩm chất, nhân cách sẽ có sự thu hút với những người 30-40 tuổi.

Người có sự khác biệt cách biệt về trí tuệ, cảnh giới cuộc sống sẽ có sự thu hút với những người 40 tuổi trở lên.

Người có sự khác biệt cách biệt về 7 sự giàu toàn diện và cảnh giới cuộc sống cộng với sắc đẹp sẽ thu hút mọi dạng người trong xã hội.”

Bên cạnh đó, chúng ta chủ động kết nối với con người và nâng nhận thức của mình về con người để tạo nên duyên lành.

Nhận dạng – đối đãi – thu hút – trở thành 9 dạng người trong xã hội: cao nhân, quý nhân, nhân mạch, thần tài, nhân tài, minh sư, thầy (cô), chuyên gia, thiện tri thức.

Nâng cấp các mối quan hệ của chúng ta lên từ quý mến đến tin tưởng đến thân thiết.

Đối đãi với nhau làm sao cho người lạ thấy mình quen, người quen thấy mình lạ.

Như vậy thay vì kêu người ta lắng nghe mình thì tạo sự thu hút bằng cách tạo sự khác biệt cách biệt. Hãy tự nghi vấn với bản thân:

  • Sức khỏe của mình là ước mơ của người chưa?
  • Sắc đẹp của mình là ước mơ của người chưa?
  • Tâm thái của mình là ước mơ của người chưa?
  • Trí tuệ của mình là ước mơ của người chưa?
  • Nhân cách của mình là ước mơ của người chưa?
  • Phẩm chất của mình là ước mơ của người chưa?
  • Năng lực của mình là ước mơ của người chưa?
  • Cảnh giới cuộc sống của mình là ước mơ của người chưa?

Khi chúng ta có được sự khác biệt cách biệt về 8 yếu tố sức khỏe, sắc đẹp, trí tuệ, tâm thái, nhân cách, phẩm chất, năng lực, cảnh giới cuộc sống thì sẽ thu hút được người tới bên mình. Từ đó chúng ta có thể ứng dụng quy luật thu hút vào kinh doanh và xây dựng môi trường sống thông qua triết lý bồ câu:

Triết lý chuồng bồ câu

Muốn thu hút bồ câu thì đầu tiên phải xây chuồng bồ câu có màu sắc và đẹp, rồi có thức ăn ngon, khéo chút thì ngâm lúa, sau đó bỏ miếng cam thảo vô lúc ngâm nhằm giúp bồ câu phòng bệnh cúm. Đầu tiên chúng ta nuôi 1 cặp – 2 cặp, sau đó đàn bồ câu sẽ tự tăng lên nhiều cặp. Nếu không gian chuồng còn chỗ cho nó ở và cho nó phát triển thì số lượng có thể tăng lên nhiều.

Tương tự người giàu nhân cách sẽ kiến tạo môi trường tốt thu hút con người bởi con người cảm nhận sự an toàn khi ở trong môi trường đó. Chúng ta cần kiến tạo môi trường trước khi thu hút con người tới với mình thông qua việc chính mình kiện toàn nhân cách, kết hợp cùng 2 người kiện toàn nhân cách nữa để tạo ra môi trường tốt.

Chúng ta cần làm rõ mong muốn thực sự của bản thân mình về sức khỏe, sắc đẹp, trí tuệ, tâm thái, nhân cách, phẩm chất, năng lực, tài chính, cảnh giới cuộc sống. Và định hướng bản thân trưởng thành tận cùng đến sự trưởng thành của con người là 7 sự giàu toàn diện (giàu Trí tuệ, giàu Tâm thái, giàu Nhân cách, giàu Phẩm chất, giàu Năng lực, giàu Thể chất, giàu Vật chất). Cùng lúc đó khởi tâm niệm giúp người chuyển hóa thì mới bắt đầu chủ động, không phải chủ động làm quen, không phải chủ động kết nối, không phải chủ động nói chuyện mà là chủ động thu hút nhân duyên chúng ta cần. Khi họ tới thì ảnh hưởng và tạo lập giá trị.

Lời kết

Xin trân trọng biết ơn cao nhân chỉ điểm, trân trọng biết ơn tri thức, trân trọng biết ơn nhân duyên trong tổng nghiệp, cho chúng ta cơ hội được tiếp cận và đón nhận tri thức tuyệt quý này.

Xin gửi tới người thầy kính yêu của chúng ta sự trân trọng biết ơn sâu sắc, biết ơn vì chúng ta có đủ phước báu để được Thầy dẫn dắt trong hành trình Thấu Hiểu Nội Tâm – Kiến Tạo An Vui và sống một cuộc đời đầy giá trị, đầy ý nghĩa. Xin trân trọng biết ơn Thầy, biết ơn các anh/chị/em trong WIT!

Một lần nữa xin trân trọng biết ơn bạn đọc luôn yêu mến, đón nhận và lan toả tri thức này đi muôn nơi! Xin trân trọng biết ơn!