Cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi

Theo quy luật nhân duyên và nhân quả thì nhân tốt + duyên lành = quả như ý. Thông thường, con người chúng ta mong muốn có quả như ý nhưng để có được điều đó, chúng ta cần tìm hiểu cội nguồn kết quả chúng ta có ngày hôm nay bắt nguồn từ đâu, từ đó thay đổi cội nguồn đó để có thể làm chủ được kết quả trong trong tương lai. Vậy cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Đơn giản làm chủ cuộc đời

Đơn giản làm chủ cuộc đời
Đơn giản làm chủ cuộc đời

Theo hệ quy chiếu Công thức cội nguồn cuộc sống, chúng ta được biết rằng cội nguồn cuộc sống sẽ bắt nguồn từ chính chúng ta. Nhưng con người có một xu hướng nội tâm rất đặc biệt: những điều gì như ý thì chúng ta cho rằng mình đã chọn, những điều gì bất như ý thì chúng ta thường nói là do người khác gây ra.

Ví dụ: Nếu con cái ngoan ngoãn thì chúng ta đơn giản để nói rằng: “Con ngoan là do tôi: Do tôi dạy dỗ tốt, cho con học trường tốt, cho con đọc sách và dạy con điều hay lẽ phải,…”. Nhưng nếu con chưa ngoan thì một số người sẽ nói rằng: “Con như vậy là do bà ngoại, do vợ tôi chiều chuộng thái quá mà con đâm hư”.

Nhưng nếu chúng ta liêm chính nội tâm với bản thân thì cuộc sống ngày hôm nay đều do chuỗi những chọn lựa trong quá khứ của chúng ta mà nên. Không ai có thể chọn lựa thay chúng ta được. Dù ai có ép buộc như thế nào đi chăng nữa thì chính chúng ta chọn lựa nghe theo hay không nghe theo. Đó cũng là một chọn lựa!

Cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi – điều này cho chúng ta một hy vọng vô cùng lớn: Mọi việc xảy ra là từ chính chúng ta mà nên. Vậy nên chúng ta muốn thay đổi kết quả cuộc sống thì chỉ cần thay đổi chính mình, không cần phụ thuộc vào bất cứ thứ gì bên ngoài.

Nếu như cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ bên ngoài, chúng ta không thể làm chủ được cuộc sống của chính mình vì chúng ta không thể triệt để làm chủ những thứ ở bên ngoài bản thân. Nhưng nếu cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính bản thân chúng ta thì cuộc đời chúng ta do chính chúng ta làm chủ, do chính chúng ta kiến tạo.

Nhân sâu bên trong con người

Để kiến tạo được cuộc đời từ việc thay đổi bản thân, chúng ta cần biết chính xác điều gì ở bản thân tạo nên cuộc sống của chúng ta ở hiện tại. Chúng ta biết rằng kết quả cuộc sống ngày hôm nay bắt nguồn từ chuỗi những chọn lựa chúng ta từng thực hiện trong quá khứ. Tuy nhiên, nguyên nhân tại sao chúng ta chọn lựa thì chúng ta lại không biết.

Chỉ khi nào chúng ta biết được cội nguồn sâu nhất bên trong mình, hay còn gọi là nhân sâu nhất bên trong con người thì khi đó chúng ta mới có thể thay đổi nó và thay đổi cuộc đời.

Theo 3 hệ quy chiếu chuẩn của cuộc đời con người, nhân sâu nhất trong con người là hình ảnh tâm trí, khái niệm nguồn có lợi và khối điện từ ác đức, công đức, phước đức bên trong chúng ta.

Công thức cội nguồn cuộc sống bắt đầu từ chính tôi - việc tích tạo công đức, phước đức sẽ tạo nhân sâu bên trong con người
Công thức cội nguồn cuộc sống bắt đầu từ chính tôi – việc tích tạo công đức, phước đức sẽ tạo nhân sâu bên trong con người

Dựa theo 3 nhân của con người, chúng ta có thể luận lại mọi kết quả cuộc sống của con người.

Ví dụ như nếu chúng ta có kết quả hôn nhân bất như ý thì chắc chắn hình ảnh tâm trí về hôn nhân của chúng ta đã xấu, khái niệm nguồn về hôn nhân của chúng ta bất lợi và chúng ta chứa nhiều khối điện từ ác đức trong hôn nhân.

Và cũng dựa trên 3 nhân của con người này, nếu chúng ta muốn thay đổi kết quả tốt hơn trong tương lai, chúng ta chỉ cần kiến tạo nên 3 nhân tốt bên trong.

Vậy 3 nhân tốt trong con người là gì? Chính là hình ảnh tâm trí tốt, khái niệm nguồn có lợi và khối điện từ merit, phước đức.

Nếu chúng ta muốn kết quả tốt trong hôn nhân, chúng ta cần huân tập hình ảnh tâm trí tốt về hôn nhân, phát triển khái niệm nguồn có lợi trong hôn nhân, tích tạo khối điện từ công đức, đặc biệt là phước đức trong hôn nhân.

Nếu chúng ta muốn kết quả tốt trong tài chính, chúng ta cần huân tập hình ảnh tâm trí tốt về tài chính, phát triển khái niệm nguồn có lợi trong tài chính, tích tạo khối điện từ công đức, đặc biệt là phước đức trong tài chính.

Nếu chúng ta muốn kết quả tốt trong sức khỏe, chúng ta cần huân tập hình ảnh tâm trí tốt về sức khỏe, phát triển khái niệm nguồn có lợi trong sức khỏe, tích tạo khối điện từ công đức, đặc biệt là phước đức trong sức khỏe.

Tổng kết

Con người chúng ta khi có nhận thức về cội nguồn của những kết quả cuộc sống hiện tại, rằng cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi thì con người chúng ta có một khả năng vô cùng đặc biệt: làm chủ cuộc đời chính mình.

Con người chúng ta khi có nhận thức về cội nguồn của những kết quả cuộc sống hiện tại, rằng cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi thì con người chúng ta có một khả năng vô cùng đặc biệt: làm chủ cuộc đời chính mình.
Con người chúng ta khi có nhận thức về cội nguồn của những kết quả cuộc sống hiện tại, rằng cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính tôi thì con người chúng ta có một khả năng vô cùng đặc biệt: làm chủ cuộc đời chính mình.

Và khi chúng ta nhận thức được rằng nhân tốt bên trong chúng ta là hình ảnh tâm trí tốt, khái niệm nguồn có lợi và khối điện từ công đức, phước đức thì khi đó chúng ta có khả năng để kiến tạo nên bất kỳ điều gì chúng ta mong muốn dựa trên việc kiến tạo các nhân tốt này đối với điều mà mình mong muốn.

Chỉ cần huân tập hình ảnh tâm trí tốt, phát triển khái niệm nguồn có lợi, tích tạo công đức, phước đức, mọi mong muốn của con người đều có thể trở thành hiện thực.

Trân trọng biết ơn các bạn đã đọc bài viết này của WIT. Trân trọng biết ơn các cao nhân và thiện tri thức đã tổng hợp và chuyển giao các tri thức tuyệt quý này đến chúng ta.

Trân trọng biết ơn tất cả các nhân duyên!

>>>>> Xem thêm: 9 Dạng Người Cần Nhận Dạng, Đối Đãi, Thu Hút Và Trở Thành