Quả: Nghề Ước Mơ – Cuộc Sống Ước Mơ – 7 Cảnh Giới Cuộc Sống (Phần 3)

Ở phần chia sẻ này, chúng ta sẽ cùng nhau thấu suốt về 7 cảnh giới cuộc sống. Vậy 7 cảnh giới cuộc sống là gì? Công việc, kinh doanh, sự nghiệp, hạnh phúc như thế nào thì mới đạt được 7 cảnh giới trong cuộc sống? Như chúng ta đã biết 7 cảnh giới cuộc sống (Cảnh giới cuộc sống số 7) là đích đến cao nhất của mỗi chúng ta trong cuộc đời này.

Ở những bài chia sẻ trước, chúng ta đã cùng nhau thấu suốt về Nghề ước mơ và Cuộc sống ước mơ và chúng ta cũng đã nắm rõ trong Tam giác hiện thực về Quả như ý thì 7 cảnh giới cuộc sống chính là Quả của Quả như ý. Trong phần chia sẻ này chúng ta sẽ cùng nhau thấu suốt để rõ hình và rõ lộ trình từng bước giúp chúng ta đơn giản đạt được cảnh giới số 7. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần 3: 7 cảnh giới cuộc sống

7 the life
7 the life

Cảnh giới 1: Đi làm + Lương = Công việc

Cảnh giới 2: Công việc + Làm chủ = Kinh doanh

Cảnh giới 3: Kinh doanh + Lợi nhuận = Sự nghiệp

Cảnh giới 4: Sự nghiệp + Trưởng thành = Thành công

Cảnh giới 5: Thành công + Sức khoẻ tốt + Gia đình hoà hợp = Hạnh phúc

Cảnh giới 6: Hạnh phúc + Giúp người hạnh phúc = Giá trị

Cảnh giới 7: Giá trị + Truyền ra = Văn Hoá.

With 7 world this life, we strive to set goals to reach world number 7 and to a favorable journey, then we at the same time go all 7 scenes world, thuan coast when the gain is gain 7 world always. If the world how are obstacles with you in the present moment, then we can slow that back a beat and the higher world you are trapped. Thuan coast to reach high, it will simply support her to achieve earlier.

Let's go into make clear 7 the life:

1. Go + Salary = job

Going to work is a concept spoken about we have a tool, a means to create value. We have a job to do, day day from work, which help us creating is worth something to society.

According to this concept, then a woman in the home and raising children, cooking and cleaning the house... they still create value every day, so they are still people there work.

Đi làm là một việc rất quan trọng, đây là yếu tố đầu tiên và cần thiết, là nền tảng để nâng các cảnh giới cuộc sống lên cao. Bởi chỉ khi có một công việc gì đó để làm thì chúng ta mới có công cụ tạo lập giá trị, nếu không có gì để làm, chúng ta không tạo ra được giá trị gì cả, không có cơ hội để giúp được ai, không thể tích tạo được công đức phước đức.

2. Work + home = business

Làm chủ là gì?

Mastery is a concept only about the state of mind of a person when working them active and responsible with all of what they do.

Home made is that I have a job to do, I have totally mastered that task, mastering tools, the means to create value. Discretion commissioning work, how was it, I was a business person, reaching the number 2.

Tâm thái làm chủ

Nhưng nếu như một người đi làm thuê, được trả công hàng tháng, nhưng họ thực sự tâm huyết với công việc, họ chủ động mọi thứ trong công việc, họ tự biết phải làm những công việc gì, khi có gì đó xảy đến họ chủ động đứng ra giải quyết và chủ động chịu mọi trách nhiệm.

Vậy thì người này có tâm thái của một ông chủ. Thế nhưng vì họ đi làm thuê, nên họ không làm chủ sở hữu một công ty, một doanh nghiệp, một công việc nào đó của riêng mình, nên họ có một công việc, họ có đủ tâm thái làm chủ thế nhưng họ vẫn không được xem là kinh doanh.

Vì làm chủ ở đây nó khác nhau về bản chất, nếu đi làm thuê mà có tâm thái làm chủ thì bản chất vẫn là đi làm thuê và được người khác trả công. Còn việc làm chủ trong kinh doanh có nghĩa là mình làm chủ và mình là người trả công, trả lương cho người khác. Nhưng một người đi làm thuê mà có tâm thái làm chủ thì họ cũng sớm trở thành ông chủ thực sự.

Cảnh giới số 2 lên số 3 vẫn là một cảnh giới cản trở nhiều người trong xã hội nhất

In 7 scenes world life, the world no. 2 to no. 3 is still a world hinder many people in society most. Social not many people have the business mindset, the majority still thinking towards school really good professional, it's good to be hired to do the job more delicious with salary be paid handsomely over.

Chúng ta hiểu rõ rồi thì sẽ có lộ trình để đổi lại tư duy. Tuy nhiên hành trình lên nấc thang cảnh giới số 7, không nhất thiết phải đi từ từ từng cảnh giới một, mà chúng ta đồng thời có thể làm cả 7 cảnh giới, thế nên cảnh giới nào còn lấn cấn, còn trở ngại, ta chưa thuận duyên làm thì ta đi làm những cảnh giới khác, thuận duyên sẽ từ từ quay lại hỗ trợ ta đạt được cảnh giới này.

Thế nên nếu chúng ta đang chưa có cơ hội đang làm chủ một hoạt động kinh doanh nào đó thì tạm thời ta để việc làm kinh doanh sang một bên và đi tiếp các cảnh giới khác.

3. Business + profit = career

When you have a business activity that it's giving you a profit, you already have a career. When the business which the business field they create profits that means the operation of your business each day, one grows more powerful. You cling to that business and development, you will have a career.

But if you do not have active business, you're still going to make rent, but you accumulate is some capital, you learn how to invest and the investment it out to be profitable, then this person although no business still achieve the life number 3. However when you have an active master of business you will be more simple to achieve in this life.

4. Career + Mature = Success

In this world we focus for growth. There are 3 aspects, mature, mature, on concepts, social relationships and expertise. When we have a tool, the means to do, thuan coast, persisting in his career, for his developed and more mature every day.

Sự nghiệp + Trưởng thành = Thành công
Sự nghiệp + Trưởng thành = Thành công

 

Trưởng thành về chuyên môn là khi càng làm công việc của mình, ta càng hiểu sâu sắc về lĩnh vực ngành nghề đó. Chúng ta trở thành chuyên gia trong lĩnh và càng làm lâu thì ta càng phát triển sâu và rộng hơn.

15 khái niệm nguồn cho ngành nghề chúng ta làm

Đến một thời điểm chúng ta hiểu rõ và có thể tổng hợp được 15 khái niệm nguồn cho ngành nghề chúng ta làm: Quy luật, nguyên lý, chìa khoá, công thức, nguyên tắc, phương pháp, công cụ – phương tiện, môi trường, quan niệm, tâm thái, năng lực, văn hoá, hệ quy chiếu, khái niệm nguồn và mật mã. Khi ta thấu suốt được 15 khái niệm nguồn này thì ta thực sự trưởng thành về chuyên môn và đơn giản để đóng gói chuyển giao lĩnh vực ngành nghề cho người khác.

Trưởng thành về mối quan hệ xã hội

Công việc mình làm, cho mình cơ hội để mỗi ngày trôi qua mình mở rộng và phát triển mối quan hệ của mình sâu rộng khắp nơi. Có 5 cấp độ về Mối quan hệ  bao gồm quen biết (Bạn biết 1 thông tin về họ); quen thuộc (biết nhiều hơn 1 thông tin); quý mến (ở gần nhau có được cảm giác vui vẻ); Tin tưởng (Có cảm giác an toàn) và Thân thiết (Tin tưởng toàn diện, cùng chung mục đích, đồng hành…)

When career development agreement charming, we have a chance to mature about the relationship and helps us to connect with people in society, give us the opportunity to interact, learn and create value for people.

Sự nghiệp cho ta cơ hội trưởng thành về quan niệm, thấu suốt nhân duyên quả, thấu suốt nhân sinh, trưởng thành tận cùng đến 7 sự giàu toàn diện là giàu Trí tuệ, giàu Tâm thái, giàu Phẩm chất, giàu Nhân cách, giàu Năng lực, giàu Thể chất và giàu Vật chất.

Cách đạt cảnh giới số 4

Nếu như chúng ta chưa đạt cảnh giới số 3, chưa có một sự nghiệp, thì ở cảnh giới 4 chúng ta tập trung tìm cho mình một công cụ phương tiện tạo lập giá trị để giúp ta được trưởng thành về quan niệm, quan hệ xã hội và chuyên môn. Khi đạt được sự trưởng thành chúng ta đơn giản có được Thành công – Đạt cảnh giới số 4. Khi đạt cảnh giới số 4 ta đơn giản quay lại hỗ trợ những điểm bản thân còn khuyết thiếu ở cảnh giới 3.

5. Success + health + family harmony = happiness

Trong hành trình kiến tạo cuộc sống ước mơ và hướng đến đạt cảnh giới 7 trong 7 cảnh giới cuộc sống, song song với sự phát triển và thành công trong công việc chúng ta chủ động làm giàu sức khoẻ. Thấu hiểu về sức khoẻ, hiểu các khái niệm nguồn có lợi về sức khoẻ, có hình ảnh tốt về sức khoẻ, tạo phước đức nhiều về sức khoẻ, khi nhắc tới sức khoẻ chúng ta có tần số rung động cân bằng và hướng dương.

Chúng ta chủ động rèn luyện, bảo trì và nâng cấp sức khoẻ để bản thân đạt chuẩn khoẻ mạnh toàn diện về thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội. Giúp cơ thể đạt chuẩn về sức khoẻ, sức bền, sức dẻo dai, sự thăng bằng và sức mạnh.

Thuan coast, we actively build relationships in harmony in the family (small family, large family, and the brother, companion dear).

Từng bước đi mỗi ngày chúng ta quản trị tâm thức về sức khoẻ và mối quan hệ gia đình hoà hợp, hạnh phúc thì khi vừa đạt cảnh giới 4 đồng thời ta đạt được luôn cảnh giới số 5.

6. Happy + Help people happiness = life values

Hạnh phúc + Giúp người hạnh phúc = Giá trị cuộc sống
Hạnh phúc + Giúp người hạnh phúc = Giá trị cuộc sống

We can't wait to achieve 5 world then started to go to help the happy to reach world number 6, which right from the start we have defined his goal is world no. 7, so when I focus for health, 're healthy, at the same time, we use mind share, help others also healthy.

When we go to build family harmony and happiness, then thuan coast, we also help others get the family harmony, happiness always. We do how to get it we go to share to help people the way we do, or our mind can become the support, help and accompany others to help them acquire relationships, family, harmony, happiness.

Trên hành trình sự nghiệp, cách chúng ta làm, con đường chúng ta đi để đạt được thành công thì chúng ta cũng đi chia sẻ giúp người có thông tin hoặc đồng hành dẫn dắt người để họ cũng có được sự thành công trong cuộc sống của họ.

Just thuan coast do at the same time, so naturally when we reach the number 5 is that we also have to reach always the number 6 without the time or whatever the extra effort any more. This is the benefit of what we know the destination and understand the route of yourself I will do the things that when we do that, thuan coast, we achieve multiple destination.

7. Value life + Tv out = culture

Sống một cuộc đời ý nghĩa và viên mãn là khi ta tạo lập được văn hoá, được lưu truyền và chính giá trị của văn hoá này sẽ giúp cho hàng triệu triệu con người trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày

Usually when we finish our 6 world life, we have a product specific, clear, and then we review, packing and delivery processes. But if you wait when reaching the 6 new review and process transfer, it will slow down over many years to reach world number 7.

Basis of ordinary human, we wait to complete the 6 new start transfer is because when you reach world 6 we really feel is how it has specific images and crisp, and then from that new start elaborates it out and go transfer.

Vừa làm vừa chuyển giao

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể vừa làm vừa chuyển giao khi chúng ta đã nhìn rõ được sản phẩm chúng ta chuyển giao nó như thế nào. Bởi ngay từ khi bắt đầu bắt tay vào hành trình này chúng ta đã kiến tạo được hình ảnh đích đến, chúng ta đã tổng hợp hoá thành bức tranh toàn cảnh và chi tiết hoá bức tranh ra từng thành tố cấu thành nê bức tranh đó. Thế nên chúng ta đơn giản trong quá trình chuyển giao.

Vậy thì không cần phải chờ đến khi hoàn thành mới bắt đầu chuyển giao, mà khi ta hoàn thành bước  nào thì chuyển giao luôn bước đó. Theo cách này thì chỉ cần khi ta hoàn thành bức tranh của mình thì đồng loạt cũng có hàng trăm, hàng  ngàn, hàng vạn bức tranh khác được hoàn thành vì chúng ta chuyển giao luôn từng bước trong quá trình làm.

Ví dụ

Ví dụ 1

Có những người cứ mày mò nghiên cứu với khát khao sẽ tạo ra một sản phẩm gì đó có giá trị và có ý nghĩa. Và đến một ngày họ tạo ra được thành phẩm là một chiếc áo. Đây là sản phẩm hoàn hảo cho nhân loại. Sau khi hoàn thành xong chiếc áo, người đó mới có mong muốn chuyển giao lại quy trình sản xuất áo đồng loạt.

Bởi vì khi mới tiến hành nghiên cứu anh ấy chưa hình dung ra cụ thể thứ mình muốn tạo ra là một chiếc áo. Và trong quá trình nghiên cứu,một cơ duyên nào đó dẫn đến anh ta tạo ra được chiếc áo. Và khi này anh ta mới quay lại nghiên cứu cái áo gồm những bộ phần nào, làm sao để tạo ra được từng bộ phần đó, lắp ráp, kết hợp các bộ phận như thế nào… Sau khi ra quy trình chi tiết rõ ràng mới đi chuyển giao (Truyền ra).

Ví dụ 2

Nhưng cũng có một anh chàng, anh chủ đích sáng tạo ra một sản phẩm đó là chiếc áo. Anh ta chủ đích tìm kiếm và chủ đích nghiên cứu về chiếc áo. Dần dần xây dựng được hình ảnh rõ ràng về chiếc áo, từng bộ phận như thế nào, lắp ráp ra làm sao… Khi anh ta biết chính xác để tạo ra chiếc áo này thì cần phải có phần tay, phần cổ, phần vai, phần thân… Thì ngay khi anh ta sản xuất bộ phận tay áo, anh ta đã lần lượt chuyển giao luôn cách làm tay áo, tương tự vậy, khi anh ta thiết kế được bộ phận nào thì anh ta chuyển giao luôn bộ phận đó.

Vì anh ta biết rõ, từng bước làm từng bộ phần đó là điều tất yếu để hoàn thành một chiếc áo. Đến khi bản thân anh ta hoàn thành chiếc áo đầu tiên thì cũng là lúc đồng loạt hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn chiếc áo được hoàn thành và được phân bố đi khắp mọi nơi.

Ý nghĩa của ví dụ trên

Through this example, we see clear, we can actually transfer each part until now transferred to that when we know the exact purpose to the last of us how and what we are doing is what it is in any part of the roadmap to achieve our destination.

Khi chúng ta có được đích đến trước khi chúng ta bắt đầu, việc này sẽ định hướng và sẽ tổ chức sắp xếp kế hoạch, công việc của chúng ta một cách hợp lý nhất và tối ưu nhất

Lộ trình cuộc đời của chúng ta cũng vậy, khi chúng ta nhìn thấy luôn đích đến mà cả cuộc đời chúng ta muốn phấn đấu để đạt được là cảnh giới số 7 thì chúng ta tự nhiên sẽ biết được chúng ta nên làm gì, làm như thế nào, bản thân cần làm rõ những gì, cần học hỏi điều gì và hành trình đó cần đi cùng với ai, người đó như thế nào…

Khi đó chúng ta sẽ không hề làm điều gì vô nghĩa, không hề uổng phí bất cứ phút giây nào trong cuộc đời. Từng việc chúng ta làm, từng phút giây chúng ta sống đều trở nên giá trị và có ý nghĩa.

Phần tri thức về Nghề ước mơ – Cuộc sống ước mơ – 7 cảnh giới cuộc sống là một tri thức vô cùng tuyệt vời, đây cũng là phần tri thức quan trọng quyết định hành trình cuộc đời của chúng ta sẽ như thế nào. Định hướng cho cuộc đời chúng ta không phải tập trung đi tìm nghề để làm mà là định hướng đích chúng ta cần đến chính là cảnh giới số 7 trong 7 cảnh giới cuộc sống, và để đạt được 7 cảnh giới cuộc sống thì chúng ta cần nỗ lực đạt được cuộc sống ước mơ – một cuộc sống Lục lộc đại thuận.

Sau đó chúng ta mới xem xét xem để đạt được những điều đó thì chúng ta cần công cụ phương tiện gì – đó chính là công việc, là nghề mà chúng ta sẽ làm.

Câu nói nên nói với trẻ

So after this when talking about the future of their children, we move this question with children, we do not ask these questions-oriented children focused on career again, that we focus ask the child questions to help the subconscious of the child started to shift thinking to myself really wanting to have a life like in the future to get oriented about life, dream and directions to world no. 7 of life.

Với cách này, ngay từ khi trẻ còn nhỏ chúng ta đã giúp trẻ định vị bản thân trở thành những con người to lớn, gánh vác vận mệnh lớn lao. Chúng ta chỉ cần đổi câu hỏi với trẻ, đổi cách giao tiếp mỗi ngày với trẻ … chúng ta thực sự sẽ góp phần tạo nên một thế hệ trẻ xuất chúng về mọi mặt.

Trân trọng biết ơn bạn đọc luôn yêu thương, luôn đồng hành và luôn đón nhận phần tri thức về Nghề ước mơ – Cuộc sống ước mơ – 7 cảnh giới cuộc sống, mong rằng phần tri thức này sẽ phần nào đó giúp tất cả chúng ta làm rõ được bức tranh cuộc đời, thuận duyên chúng ta có được một nghề mơ ước – một cuộc sống Lục lộc đại thuận và đơn giản để đạt được 7 cảnh giới cuộc sống.

Lời kết

Xin trân trọng biết ơn cao nhân chỉ điểm, trân trọng biết ơn tri thức, trân trọng biết ơn nhân duyên trong tổng nghiệp, cho chúng ta cơ hội được tiếp cận và đón nhận tri thức tuyệt quý này.

Xin gửi tới người thầy kính yêu của chúng ta sự trân trọng biết ơn sâu sắc, biết ơn vì chúng ta có đủ phước báu để được Thầy dẫn dắt trong hành trình Thấu Hiểu Nội Tâm – Kiến Tạo An Vui và sống một cuộc đời đầy giá trị, đầy ý nghĩa. Xin trân trọng biết ơn Thầy, biết ơn các anh/chị/em trong WIT!

Again sincerely grateful you read always loved, accepted and spread this knowledge go all the places! Sincerely grateful!

Trả lời

Your email address will not be published. Các trường bắt buộc được đánh dấu *