Nhận Thức Nội Tâm Về Con Người

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi con người là ai, có liên quan gì sao mà chúng cứ mãi đau khổ về mối quan hệ giữa con người với con người? Vô cùng phước báu khi chúng ta được cao nhân chỉ điểm. Nhận thức nội tâm của chúng ta về con người như thế nào quyết định khởi tạo quy luật nhân duyên của chúng ta về con người trong đời sống xã hội này. Cùng tìm hiểu về nhận thức nội tâm về con người là gì nhé!

Con đường - cây cầu - mượn sức để trợ lực
Con đường – cây cầu – mượn sức để trợ lực

Trân trọng biết ơn sự hiện diện của con người

Cảm nhận đầu tiên là trân trọng biết ơn sự hiện diện của con người. Vì chúng ta đang được sống trong một xã hội đủ đầy phồn vinh và phát triển. Chúng ta thử nghĩ nếu không có con người, chúng ta sống một mình sẽ cô đơn biết bao. Tiếp đến nếu không có chuỗi giá trị mà con người tạo lập thì thực sự của chúng ta sẽ như thế nào?

Có phải là quá khó khăn không, khi chúng ta phải tự mình trồng lúa, tự mình chăm bón trồng trọt, chăn nuôi, sẽ không thể tự mình làm ra điện không thể thắp sáng căn phòng của mình thì bóng tối tràn ngập quanh ta, cũng không thể tự mình khai thác xăng dầu…

Khi không có sự hiện diện của con người ta sẽ trở về thời ăn lông ở lỗ, không có nhà cao cửa rộng, không có cuộc sống  văn minh….Trời, mình không thể nghĩ tiếp theo chiều hướng đó!

Vì thế nên khi được sinh ra và sống hạnh phúc trên cuộc đời này ta nợ ân tình hàng triệu con người phải không các anh chị? Tất cả của cải vật chất chúng ta có được đều xuất phát từ con người.

Tất cả những gì mình đang có đều là do con người mang lại, chúng ta nhận thức không khéo và chưa có chuẩn về con người thì cuộc sống của ta sẽ không thể đơn giản, nhẹ nhàng, tin tưởng,… 

Con người là vốn

Con người là vốn
Con người là vốn

Người ta nói nguyên khí của một quốc gia là nằm ở con người, vậy thì hiện tại nguyên khí của đất nước chúng ta lợi thế hơn nhiều quốc gia trên toàn cầu vì đất nước chúng ta, đất thì hẹp hơn nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mà người thì nhiều.

Bởi vì do chúng ta không định hướng sự trưởng thành của con người, nên chúng ta cảm giác rằng càng nhiều người thì sao ạ? Càng không tốt. Vậy thì tất cả những vấn nạn của cuộc đời đều xuất phát từ việc chúng ta chưa có quan niệm chuẩn về con người.

Nhìn về những người thành công, những người giàu có và thành đạt, các anh chị có thấy bên cạnh họ, xung quanh họ là rất nhiều con người có quyền lợi và nghĩa vụ ràng buộc đối với cơ quan họ, doanh nghiệp của họ, tổ chức của họ, tập đoàn của họ không?

Có những người tiếng nói họ có một sức mạnh khủng khiếp vì cộng đồng của họ vô cùng lớn mạnh đúng không các anh chị. Đơn cử như một số tập đoàn có thể các anh chị trong số chúng ta có rất nhiều người biết về những sản phẩm dịch vụ giá trị mà họ đã mang đến cho cộng đồng.

Hệ sinh thái kinh tế xung quanh họ là dịch vụ chung cư cao cấp, là bất động sản, là bệnh viện, là trường học, là xe, là đi đầu về công nghệ môi trường dịch vụ, công nghiệp, thương mai điện tử và đầu tư…

Vì sao họ lại thành công lớn như vậy? Có phải vì họ chú trọng đến yếu tố con người, những con người đồng hành cùng họ, những con người sử dụng các dịch vụ của họ, có phải không các anh chị? Có phải do họ nhận nhận thức được rằng con người là vốn đúng không ạ?

Chúng ta có 3 nhóm người trong xã hội: kinh doanh, sản xuất, giáo dục.  

  • Nhóm sản xuất mang đến cho chúng ta nông sản, ngư sản, của cải vật chất. 
  • Nhóm kinh doanh mang chúng đi phân phát đến mọi miền, mọi nhà theo nhu cầu của mỗi người. 
  • Nhóm giáo dục mang lại tri thức, sự hiểu biết và quan niệm chuẩn, tâm thái đúng, giúp con người biết làm người. 

Từ sự góp mặt của con người là một chuỗi giá trị cộng hưởng lẫn nhau, lan tỏa và chia sẻ cùng nhau để chúng ta ngày càng tạo lập được giá trị cao hơn nữa.

Bản thân một con người đi làm mà làm cái gì cũng không có ai đồng hành cùng mình, thì cuối đời cũng chỉ có một mình. Có bao nhiêu người đồng ngôn với mình thì đó là sức mạnh của mình.

Có một câu nói rất hay: Thà tôi lấy 1% nỗ lực của một ngàn người còn hơn lấy nỗ lực 100% của một người.

Ý như vậy không phải kiểu như số lượng hơn chất lượng. Có số lượng người, có cả chất lượng thì nó sẽ tốt. Ý nghĩa thực sự ở đây tập hợp sức mạnh của con người đồng hành đó. 

Ở Việt Nam đi ra ngoài đường là có tiền, có chỗ kinh doanh các anh chị có quan sát không? Có 10 triệu cũng mở ra tư nhân kinh doanh được, có 5 triệu cũng mở ra, có 2 triệu cũng mở ra bán hột vịt lộn được, hay là bán nước mía,…

Kiểu nào cũng có miếng ăn, con người mà ở đâu có cụm dân cư là chỗ đó phát ra kinh doanh mua bán làm ăn rồi, cơ hội làm ăn mênh mông thiệt chứ! Nên là sự hiện diện của con người quan trọng lắm! Đến đây chúng ta hãy có một nhận thức nội tâm là trân trọng biết ơn sự hiện diện của con người quyết định việc chúng ta có con người chất lượng, lao động tốt, chất lượng dân số trình độ cao thì được đánh giá giá trị của tổ chức chúng ta.

Con người là cỗ máy công đức phước đức

Trong quá trình tạo lập giá trị luôn có người trao và người nhận. Giúp người khác nhận giá trị, thỏa mãn cho họ tham tưởng về tài sắc danh thực thùy chúng ta sẽ tích được phước đức.

Trao đi giá trị làm chủ cuộc đời cho mọi người để làm chủ cuộc đời của chính mình, để tích công đức, cứ như thể lan tỏa, chia sẻ để mọi người đều có thể tạo lập giá trị, chúng ta sẽ tích được công đức phước đức ngày càng sâu dày hơn.

Đặc biệt là khi chúng ta nỗ lực không ngừng làm tốt 7 bố thí quan trọng đời người.

Con người nếu không là con đường thì sẽ là cây cầu

Con người nếu không là con đường thì sẽ là cây cầu
Con người nếu không là con đường thì sẽ là cây cầu

Nếu là con đường đồng hành cùng ta, nếu là cây cầu bắc qua con đường. Bất kỳ ai trong cuộc đời này đều có thể trở thành cây cầu của ta cho dù họ là người như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có nhận thức nội tâm sâu sắc là ở phía sau của một người yếu đuối là một người mạnh mẽ, ở phía sau một người ô sin là một ông chủ. 

Trong cuộc đời không biết ai là con đường ai là cây cầu. Bản thân mỗi người vừa có thể là con đường đồng hành cùng mình vừa có thể là cây cầu, là nhân mạch kết nối cho mình. Vì thế tất cả những người mà ta có nhân duyên được gặp thì họ đều là vốn quý của mình.

Vì vậy bạn đừng bỏ qua việc kết nối, không ngừng hỗ trợ kết giao và nâng cấp mối quan hệ giữa mình với mọi người, để chúng ta có một hệ thống kinh doanh lớn mạnh…

Con người là thầy của ta

Con người cho ta bài học, con người là thầy của ta. Mỗi một câu chuyện mà ta được nghe, mỗi một trải nghiệm của những người thân bên cạnh mình hoặc trong các cuộc trò chuyện giao tiếp thông thường chúng ta đều có thể nhận được bài học cho mình. Và mỗi người có một vòng tròn hiểu biết khác nhau phải không các bạn, vì thế đừng quên nghi vấn, đừng quên đặt câu hỏi với sự cầu thị khiêm tốn để chúng ta có thế nhận được nhiều tri thức hơn mỗi ngày bạn nhé!

Con người cho ta sự đồng thuận

Có một câu chuyện chúng ta được nghe từ ngày còn thơ bé về sức mạnh của sự đoàn kết, đó là câu chuyện bó đũa. Vậy nếu chúng ta làm một việc gì mà có sự đồng thuận của nhiều người thì có hiệu quả lớn như thế nào?

Nên trước khi khởi sự, chúng ta làm thế nào để có thể thu hút được sự đồng thuận của nhiều con người thì sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, thành công và phát triển hơn.

Con người là 9 dạng người

Từ xưa tới nay chúng ta nhận dạng con người từ các mối quan hệ nhân sinh như ông bà cha mẹ, thầy cô, bạn bè đồng nghiệp…

Nhưng từ khi có cái nhìn phá cách khác về con người, chúng ta không còn nhìn họ qua những hình thái như vậy nữa. Xung quanh chúng ta là cao nhân, là quý nhân, là nhân mạch, là nhân tài, là thần tài, là chuyên gia, là mình sư, là thầy cô, là thiện tri thức.

Cao nhân cho ta những cao kiến giúp ta đứng trên vấn nạn phát sinh, Quý nhân là người giúp ta những phương tiện trong cuộc sống. Nhân mạch giúp chúng ta kết nối. Nhân tài cống hiến gánh vác hỗ trợ phát triển sự nghiệp cùng ta. Thần tài tương trợ thêm sức mạnh cho ta. Chuyên gia giúp chúng ta quy trình hóa, đơn giản hóa trong công việc. Minh sư có ước mơ bao trùm ước mơ của chúng ta, giúp chúng ta xây dựng và thực hiện ước mơ của mình. Thầy cô cho chúng ta bài học. Thiện đại tri thức cho chúng ta giác ngộ .

Mỗi một người mà ta gặp có thể là 1 trong 9 dạng người, nhưng càng tuyệt vời hơn nữa khi có nhận thức nội tâm này thì mình kiểm thảo bản thân thay đổi để mọi thứ tốt đẹp hơn. 

Con người cho ta trợ sức mượn lực

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao. Nếu có sự giúp đỡ trợ lực của con người thì chúng ta có thể đơn giản để đạt được mọi việc và từ đó chúng ta cũng góp phần tạo nên giá trị cho con người, cho cộng đồng để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Con người không có vấn đề

Khi chúng ta hiểu được cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính mình thì chúng ta sẽ thấy con người không có vấn đề, cuộc đời của mình không còn nặng nề nữa. Thay vào đó, chúng ta quay về cội nguồn cuộc sống bắt nguồn từ chính mình, tự mình phải nâng nhận thức nội tâm về con người.

Ai đó mang bất như ý đến thì mình có bài học, họ mang cho mình bối cảnh để mình kiểm thảo xem mình đã bao dung chưa. Có bao dung được cho con người thì mới tin tưởng con người. Chủ động tin tưởng con người thì chắc chắn con người sẽ tin tưởng mình, từ đó chúng ta sẽ có nhiều mối quan hệ được nâng cấp hơn.

Con người giúp cho chúng ta rõ khái niệm

Có thể họ trực tiếp cho ta khái niệm, có thể họ đặt nghi vấn để có thầy trợ giúp cho ta khái niệm, hay từ nghi vấn của họ cho ta khái niệm mới.

Con người giúp mình giữ hình

Khi mình có một ý tưởng, một nguyện vọng, một mục tiêu nào đó chúng ta nói với nhiều người để mọi người giữ hình, chứa đựng sự chuyển hoá của mình. Khi mình đã nói ra thì chắc chắn mình sẽ thực hiện nó vì chữ tín của chính mình.

Có đôi khi nếu ta không nói ra thì điều đó có khi chỉ là ý niệm. Còn khi nói để mọi người giữ hình thì đó chính là liệu định khiến cho mình vượt qua sự tri hoãn của bản thân để có được nó, mình có một câu chuyện trải nghiệm lý thú.

Con người giúp cho mình nâng cao chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào số lượng và chất lượng người mình giúp đỡ, trao giá trị cho nhiều người và lan tỏa chia sẻ công cụ tạo lập giá trị cho nhiều người để nhiều người nhận được nhiều giá trị hơn, từ đó chất lượng cuộc sống  của ta sẽ được nâng cao. 

Ta nợ ân tình hàng triệu con người, từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, từ việc nhận được những phương tiện công cụ môi trường sống, tình yêu thương ấm áp chứa đựng của con người sự giúp sức trợ lực đồng hành và gánh vác,…

Từ khi nâng tầm nhận thức nội tâm về con người, chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy yêu thương con người, trân trọng biết ơn sự hiện diện của con người để cho nhân duyên của chúng ta ngày càng sâu dầy hơn, hạnh phúc hơn bạn nhé!

Tổng kết

Như vậy thì chúng ta đã thắp lên được ngọn đèn giàu Tâm thái, người giàu Tâm thái là người có được sự trân trọng biết ơn ở Tình, bao dung ở Tánh và an vui ở Tâm.

Người giàu Tâm thái thì sẽ giữ trạng thái rung động điện từ nội tâm ở cân bằng và hướng dương, kích hoạt được những hạt giống tổng nghiệp trong tiềm thức theo chiều hướng tốt đẹp.

An vui thì sẽ kích hoạt nghiệp Thức, Bao dung kích sẽ hoạt nghiệp Duyên, Trân trọng biết ơn sẽ kích hoạt nghiệp Quả.

Từ đó, con người rất đơn giản để có cuộc sống tốt đẹp.

Trân trọng biết ơn các anh chị đã đón nhận tri thức này. Xin trân trọng biết ơn Thầy, biết ơn các anh/chị/em trong WIT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *