loader image

Phá Chấp Giới Hạn Thể Lực – Tập Thể WiT Xác Lập Chuỗi Kỷ Lục Việt Nam Và Quốc Tế Về Squat

Vào ngày 8/1/2024, trong khuôn khổ Đại hội Tổng kết Mentor WiT Khóa 04 tại Phú Quốc, WiT đã tổ chức một hoạt động đặc biệt – thử thách squat liên tục từ 1.000 đến 10.000 lần cho hơn 600 học viên và huấn luyện viên tham gia cùng lúc. Đây là sự phi thường của các thành viên trong cộng đồng WiT nhằm phá chấp các giới hạn về thể chất.

Từ 6 giờ sáng, các thành viên đã có mặt tại Sun Signature Gallery ở Phú Quốc để chuẩn bị, khởi động và sẵn sàng cho thử thách. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của những Kỷ lục gia trẻ tuổi như bé Trần Khánh Tâm, Trần Khánh Chân và Trần Khánh Ân.

Khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên, tất cả các thành viên đã đồng loạt thực hiện động tác squat liên tục dưới sự giám sát và ghi nhận số liệu của đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục Châu Á (ABR) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Sau hơn 30 phút, đã có 614 người hoàn thành thành công thử thách squat 1.000 lần liên tục – đạt số lượng đăng ký Kỷ lục Việt Nam. Chỉ sau đó 3 tiếng, 549 người đã vượt qua mốc 3.000 lần squat, xác lập Kỷ lục châu Á. Và cột mốc cuối cùng, 282 người đã hoàn thành thử thách 10.000 lần squat liên tục sau 4 tiếng 30 phút – thiết lập Kỷ lục Thế giới.

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi khi con số 10.000 lần squat liên tục được thông báo. Đây không chỉ là thành quả của tâm thái an vui, bao dung và trân trọng biết ơn của từng cá nhân mà còn thể hiện sự phối hợp tuyệt vời, kỷ luật của tập thể WiT trong suốt hành trình chinh phục.

Đáng chú ý, bé Trần Khánh Chân 10 tuổi là thành viên nhỏ tuổi duy nhất vượt qua mốc 10.000 lần squat liên tục.
Ngoài ra, còn có những thành tích cá nhân ấn tượng như anh Huỳnh Quốc Trinh với 23.697 lần và chị Nguyễn Thị Hà với 23.967 lần squat.

Với những kết quả ấn tượng này, WiT đã chính thức xác lập:

  1. Kỷ lục Việt Nam về số lượng người thực hiện squat 1.000 lần cùng lúc.
  2. Kỷ lục châu Á về số lượng người thực hiện squat 3.000 lần cùng lúc.
  3. Kỷ lục Thế giới về số lượng người thực hiện squat 10.000 lần cùng lúc.

Sự kiện này không chỉ là một thành tựu quan trọng của bản thân tổ chức WiT, mà còn là niềm tự hào của cả cộng đồng WiT nói riêng và người Việt Nam nói chung. Sự kiện này đã cho thấy sức mạnh của triết lý giáo dục tận gốc và nguồn năng lượng an vui, bao dung và trân trọng biết ơn ứng dụng trong vận động – những yếu tố then chốt để chinh phục những đỉnh cao mới về thể chất.