loader image

3 Thuộc Tính Của Vạn Vật: Thông Tin – Năng Lượng – Vật Chất

Theo góc nhìn duy vật, thì vạn vật trên thế giới đều có chứa đựng bên trong thông tin – năng lượng – vật chất khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 thuộc tính của vạn vật, cũng như ứng dụng làm sao để giúp con người chuyển hóa cuộc đời theo chiều hướng mong muốn.

Thông tin – Năng lượng – Vật chất

 

 

Tam giác hiện thực về thông tin - Năng lượng - Vật chất
Tam giác hiện thực về thông tin – Năng lượng – Vật chất

Khái niệm

Theo cảm quan thông thường, chúng ta đều biết vạn vật đều có biểu hiện vật chất bên ngoài khác nhau. Bút bi thì khác bút chì, đá cuội thì khác với kim cương, vàng thì khác với chì, nếu xét về biểu hiện vật chất bên ngoài, về hình dáng, màu sắc, cân nặng,…

Và các nhà khoa học nghiên cứu thì phát hiện ra rằng, vạn vật có biểu hiện vật chất khác nhau, bản chất là do bên trong chứa nguồn năng lượng khác nhau, do có nguồn năng lượng đó nên mới quyết định là biểu hiện vật chất đó.

Từ đó người ta phát minh ra các máy dò khoáng sản. Nếu vị trí này phát ra tín hiệu phát hiện nguồn năng lượng của vàng, thì họ biết đào lên sẽ có mỏ vàng. Nếu vị trí kia phát ra tín hiệu phát hiện nguồn năng lượng của chì, thì họ biết đào lên sẽ có mỏ chì.

Và qua thời gian nghiên cứu nữa, người ta phát hiện ra rằng, vạn vật có chứa nguồn năng lượng khác nhau, bản chất đến từ cấu trúc thông tin khác nhau mà quyết định. Do vàng và chì có cấu trúc sắp xếp phân tử khác nhau, nên quyết định có nguồn năng lượng khác nhau, từ đó cho ra biểu hiện vật chất khác nhau.

Không chỉ trong vật chất mà cả ở con người cũng có chứa thông tin – năng lượng – vật chất ở mỗi người là khác nhau. Theo cả nhà, người thành công có biểu hiện vật chất khác với người thất bại không? Và người thành công có năng lượng khác với người thất bại không? Đồng thời, có phải người thành công có thông tin chứa đựng bên trong khác với người thất bại hay không?

Từ sự khác nhau về thông tin, năng lượng và vật chất mà quyết định sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại. Tương tự, thông tin – năng lượng – vật chất cũng là khác nhau ở người an vui và người đau khổ, người khỏe mạnh và người bệnh tật, người giàu và người nghèo.

Do thông tin bên trong chứa đựng là gì, mà sẽ quyết định nguồn năng lượng và biểu hiện vật chất của vạn vật.

Vậy thì đặt ra một câu hỏi: Liệu có thể thay đổi biểu hiện hiện vật chất nếu thay đổi nguồn thông tin hay không?

Và chúng ta đã có câu trả lời, các nhà khoa học, sau nhiều thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, đã biết đổi chì thành vàng thông qua việc thay đổi cấu trúc thông tin bên trong. Cụ thể, họ đã sử dụng công nghệ để thay đổi cấu trúc sắp xếp của phân tử chì thành cấu trúc sắp xếp của phân tử vàng, từ đó thay đổi nguồn năng lượng và họ phát hiện ra rằng, chì đã chính thức biến thành vàng.

Dù nghiên cứu này không có ý nghĩa về mặt tài chính do chi phí thực hiện lớn hơn lợi nhuận của việc biến chì thành vàng. Nhưng điều này đã cho con người chúng ta một kết luận vô cùng quan trọng: Vạn vật đều có thể hoán đổi qua lại cho nhau.

Chỉ cần chúng ta thay đổi cấu trúc thông tin bên trong, sẽ quyết định thay đổi nguồn năng lượng, và từ đó thay đổi biểu hiện vật chất bên ngoài.

Từ giây phút đó, các nhà khoa học đã cô đặc không khí thành thức ăn, biến phân bò thành thịt, biết nước thải thành nước ngọt,… Nói chung, họ rất tích cực trong việc thay đổi những vật chất thông thường, miễn sao nó có hiệu quả về mặt kinh tế.

Tuy nhiên, mọi người lại chưa để ý đến việc thay đổi thông tin – năng lượng – vật chất của con người. Dựa trên những lập luận trên, nếu chúng ta có thể thay đổi thông tin của người thất bại thành thông tin của người thành công, thì nó sẽ quyết định thay đổi nguồn năng lượng của người thất bại thành năng lượng của người thành công.

Tương tự, nếu chúng ta có thể thay đổi thông tin bên trong người bệnh tật thành thông tin của người khỏe mạnh, thay đổi thông tin của người đau khổ biến thành thông tin của người an vui,… thì sẽ giúp cho cuộc đời của họ thay đổi.

Vậy thì đặt ra một câu hỏi: Thông tin sâu bên trong con người là gì?

Thông tin sâu bên trong con người

Những gì chúng ta biết, những gì chúng ta tin, những gì chúng ta hiểu, hay còn gọi là khái niệm nguồn, chính là thông tin sâu bên trong con người chúng ta, đại diện cho hiện thực cuộc sống của chúng ta.
Những gì chúng ta biết, những gì chúng ta tin, những gì chúng ta hiểu, hay còn gọi là khái niệm nguồn, chính là thông tin sâu bên trong con người chúng ta, đại diện cho hiện thực cuộc sống của chúng ta.

 

May mắn cho chúng ta, các cao nhân đã chỉ điểm rằng chính những gì chúng ta biết, những gì chúng ta tin, những gì chúng ta hiểu.

Những gì chúng ta biết, những gì chúng ta tin, những gì chúng ta hiểu, hay còn gọi là khái niệm nguồn, chính là thông tin sâu bên trong con người chúng ta, đại diện cho hiện thực cuộc sống của chúng ta.

Chỉ cần con người phát triển những khái niệm nguồn có lợi về điều mình mong muốn hướng tới, thì điều đó sẽ làm thay đổi nguồn thông tin sâu bên trong con người chúng ta theo chiều hướng có lợi, trực tiếp thay đổi nguồn năng lượng và hiện thực cuộc sống ở bên ngoài.

Con người càng phát triển được nhiều khái niệm nguồn có lợi, thì hiện thực cuộc sống càng tốt đẹp.

Thông thường, bối cảnh xã hội chưa tạo điệu kiện tốt cho chúng ta huân tập những khái niệm nguồn có lợi, nên chúng ta vẫn thường xuyên huân tập khái niệm nguồn bất lợi. Nhắc đến sức khỏe, hôn nhân, tài chính, nuôi dạy con cái, thông thường chúng ta gặp nhiều khái niệm nguồn bất lợi.

Khái niệm nguồn bất lợi ví như là ánh sáng, khái niệm nguồn có lợi ví như là ánh sáng. Nếu chủ động huân tập nhiều khái niệm nguồn có lợi, thì khái niệm nguồn bất lợi không có cơ hội để bị động đi vào bên trong chúng ta.

Nếu bản thân chúng ta và những người thân yêu có cơ hội được huân tập những khái niệm nguồn có lợi, thì điều đó sẽ quyết định cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn, giữ mãi được nguồn ánh sáng trong cuộc đời của bản thân chúng ta và người thân yêu.

Do đó, việc tạo bối cảnh để huân tập khái niệm nguồn có lợi hay còn gọi là thay đổi nguồn thông tin là vô cùng quan trọng.

Tại nước Mỹ, người ta có thời kỳ thu thập nhiều nhất có thể con người tài năng và các bằng sáng chế, đây chính là huân tập thông tin, sau đó, dựa vào nguồn lực về tài chính, chính là năng lượng, để cuối cùng quyết định tạo ra những sản phẩm hay phát minh đột phá, từ đó thay đổi xã hội nước mỹ theo chiều hướng tốt hơn về đời sống vật chất. Cho đến ngày nay, khi nhắc về các sản phẩm hay phát minh, chúng ta nhiều khi vẫn nhắc về nước mỹ.

Một ví dụ khác là người Trung Quốc, từng có thời kỳ Trung Quốc chưa phát triển được về mặt công nghệ như các nước tiên tiến khác, nhưng cái mà họ có là nguồn nhân lực, đó là nguồn năng lượng của họ. Trung Quốc tạo bối cảnh để các nhà máy công nghệ nước ngoài thuận lợi được xây dựng tại đó và sử dụng nguồn nhân lực của họ.

Qua đó, dần dần khiến cho thông tin về công nghệ kỹ thuật tiên tiến của các nước được nhập vào con người tại Trung Quốc. Với việc thay đổi nguồn thông tin, cộng với nguồn năng lượng là con người với công nghệ và kỹ thuật cao, thì dần dần điều đó đã quyết định sự chuyển hóa lớn về mặt phát triển công nghệ và kỹ thuật của Trung Quốc. Hiện tại thì sự phát triển về công nghệ của Trung Quốc đang đứng vị trí các nước hàng đầu trên thế giới.

Còn tại Việt Nam chúng ta, cái chúng ta đang có mà không quốc gia nào có là những tri thức tuyệt quý về nhân sinh, bấy lâu nay được ẩn giấu trong các cao nhân và thiện tri thức trong xã hội, nhưng nay dần được khai thác và hiển lộ.

Những thông tin giúp cho con người an vui, bao dung và trân trọng biết ơn hơn, cuộc sống con người đơn giản, vui vẻ, tin tưởng, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, giúp con người nâng nhận thức nội tâm, nâng tầng bậc trí tuệ để đứng trên mọi vấn nạn phát sinh. Cùng với đó, là định hướng con người trở nên giàu toàn diện (Giàu Trí tuệ, tâm thái, nhân cách, phẩm chất, năng lực, thể chất, vật chất). Đây chính là một phần nền tảng của triết lý giáo dục tận gốc.

Nếu như mỗi con người Việt Nam trong và ngoài nước đều thấm nhuần triết lý giáo dục tận gốc, thì điều đó sẽ quyết định một nguồn thông tin rất đặc biệt của người Việt Nam, từ đó tạo ra một nguồn năng lượng đặc biệt và chuyển hóa vị thế của người Việt trên toàn cầu, bởi vì triết lý giáo dục tận gốc là một triết lý giúp con người đạt được những kết quả cuộc sống mà bất kỳ con người trên bất kỳ quốc gia nào cũng cần.

Vì vậy, để ngày mai chúng ta có thể có một tương lai vô cùng đặc biệt cho đất nước, thì ngày hôm nay việc chúng ta cần làm đó là đưa tri thức triết lý giáo dục tận gốc mà chúng ta đang may mắn được nhận từ các cao nhân và thiện tri thức này vào chính bản thân mình, rồi thuận duyên thì lan tỏa cho những người mà chúng ta có nhân duyên.

Trân trọng biết ơn cả nhà đã đón nhận tri thức này!

>>>>> Xem thêm: Tính Không Của Vạn Vật